Ad Code

FxPro: Vàng bị Death Cross hoảng sợ, có thể hướng tới $1800

 Giá một troy ounce vàng đã giảm 1,4% vào thứ Tư xuống còn 1875 USD, mức giảm đáng kể nhất kể từ đầu tháng 6, nâng mức lỗ trong tuần này lên 2,7%. Vàng chưa bao giờ rẻ đến thế tính bằng Đô la kể từ nửa đầu tháng 3 khi vấn đề của các ngân hàng khu vực Hoa Kỳ khiến mối quan tâm đến kim loại này tăng vọt. Tình hình đó gây áp lực lên đồng đô la, nhưng bức tranh đã thay đổi đáng kể.

Trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ đang nhận được dòng vốn vững chắc từ các nhà đầu tư trong nước, những người mà mức lợi suất hiện tại có vẻ rất hấp dẫn. Trong bối cảnh đó, phe bò vàng đang đầu hàng.

Các yếu tố kỹ thuật phần nào hỗ trợ cho việc bán tháo. Vàng đã hình thành một “điểm giao tử thần” vào ngày hôm qua khi đường trung bình động 50 ngày cắt xuống dưới đường trung bình động 200 ngày. Tuy nhiên, đường MA nhanh đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh kể từ thứ Hai tuần trước.

Mặc dù biến động giá vàng hôm thứ Tư là rất ấn tượng nhưng lịch sử cho thấy đây khó có thể là chặng cuối cùng của sự suy giảm. Trường hợp death cross trước đó vào tháng 7 năm 2022 rất giống với trường hợp hiện tại. Và hồi đó, giá đã giảm 7%. Thậm chí trước đó, vào tháng 2 năm 2021, đợt bán tháo đã dừng lại chỉ sau khi giảm 9%; vào tháng 8 cùng năm, nó đã giảm gần 7%.

Trong tất cả các trường hợp này, vàng đã quay trở lại vùng hỗ trợ quan trọng trước đó trước khi chúng ta thấy một đợt điều chỉnh giảm. Vùng xoay đáng kể tiếp theo trong tình hình hiện tại là $1805-1810.

Phản ánh tốc độ tăng giá vàng lên 100 đô la từ mức 1810 đô la vào tháng 3, giờ đây chúng ta có thể thấy sự hạ cánh nhanh chóng không kém.

Nhưng đây chính là lúc các lực lượng dài hạn có thể phát huy tác dụng. Đường trung bình động 200 tuần chạy qua đây. Việc tiếp cận hoặc giảm xuống dưới mức này trong thời gian ngắn đã thu hút nhiều người mua trong sáu năm qua.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là khu vực $1800 có thể trở thành nơi chỉ cố định một số vị thế giảm giá của vàng. Sẽ cần phải theo dõi tâm lý thị trường tài chính rất chặt chẽ. Với việc các chỉ số chứng khoán tiếp tục giảm và lợi suất dài hạn tăng lên, việc giảm giá thêm nữa là điều khá thực tế.