Ad Code

FxPro: Tiền điện tử cần sự hỗn loạn tài chính để tăng trưởng

 Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 0,7% trong 24 giờ lên 1,053 nghìn tỷ. Đây là sự trở lại mức được thấy vào cuối tuần trước. Tiền điện tử chứng kiến lực mua tăng lên khi thị trường chứng khoán chịu áp lực lớn nhất và đồng đô la đang lấy đà. Tuy nhiên, động lực này không kéo dài được lâu.

Bitcoin nhanh chóng tăng lên 26,7 nghìn đô la nhưng một lần nữa tìm thấy ngưỡng kháng cự tại đường trung bình động 50 ngày, vốn đã giảm xuống mức nêu trên. Những xung lực tăng trưởng này hứa hẹn sẽ vẫn là một bẫy tăng giá, mang đến cơ hội tốt nhất để bán khi giá tăng.

Tiền điện tử cần các vấn đề về ngân hàng hoặc sự không chắc chắn về khả năng thanh toán của chính phủ để tạo động lực tăng trưởng bền vững. Những động thái gần đây trên thị trường trái phiếu cho thấy điều gì đó tương tự đang hình thành. Nhưng còn quá sớm để gọi tiền điện tử là nơi trú ẩn an toàn khỏi sự hỗn loạn của hệ thống tài chính truyền thống.

SEC đã trì hoãn quyết định về các ứng dụng ETF bitcoin giao ngay từ ARK Invest và 21Shares cho đến ngày 10 tháng 1 năm 2024 và cho đến ngày 21 tháng 11 năm 2023 đối với Global X Bitcoin Trust ETF. Cơ quan quản lý trích dẫn sự cần thiết phải có "đủ thời gian để xem xét các tài liệu".

Trong một nghiên cứu, Fed New York cho biết, Stablecoin dễ bị tổn thương trong thời kỳ hỗn loạn quy mô lớn trên thị trường tiền điện tử và có thể gây ra sự bất ổn trong hệ thống tài chính rộng lớn hơn.

Forbes lưu ý rằng thị trường tiền điện tử đã phản ứng tích cực với sự bất ổn tài chính toàn cầu và vẫn kiên cường trong bối cảnh biến động thị trường trái phiếu gia tăng. Do đó, đầu tư vào Bitcoin hoặc Ethereum có thể là một lựa chọn an toàn hơn trước nguy cơ suy thoái kinh tế có thể xảy ra.

Theo Wall Street Journal, chính quyền Mỹ đã điều tra Binance trong một năm và có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự cùng khoản tiền phạt hàng tỷ USD.