Ad Code

FxPro: Thị trường tiền điện tử đang trong tình thế tiến thoái lưỡng nan

 Bất chấp cơn bão trên thị trường chứng khoán, thị trường tiền điện tử vẫn trầm lắng, chỉ mất 0,3% trong 24 giờ xuống còn 1,045 nghìn tỷ USD. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Thị trường tiền điện tử đang rơi vào vùng "sợ hãi". Thị trường tiền điện tử không đột nhiên trở thành nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, nó chỉ tạm thời không được các nhà đầu cơ tích cực quan tâm, vì biến động cổ phiếu của những gã khổng lồ công nghệ và giá trái phiếu chính phủ hiện đang thu hút sự chú ý chính của họ.

Bitcoin đang giao dịch gần 26,2 nghìn đô la vào sáng thứ Tư, kết thúc vào thứ Ba với một đợt giảm giá khác. Chúng tôi không thấy việc bán ra đang tăng tốc, nhưng hiện tại, nó đang diễn ra trên nhiều đồng tiền phổ biến như Ethereum, XRP và Solana cùng một lúc.

Theo CryptoQuant, khối lượng giao dịch bitcoin giao ngay đã giảm xuống giá trị năm 2018 vào tuần trước. Số lượng giao dịch đã giảm hơn 40 lần kể từ tháng 3.

Đồng thời, số lượng hodler coi tiền điện tử là một khoản đầu tư nhưng không giao dịch với chúng đang gia tăng. Theo Bitfinex, bitcoin đang trong giai đoạn có độ biến động thấp nhất trong lịch sử tài sản. Thị trường tiền điện tử rõ ràng đang ở trong một vũng lầy.

Có lẽ, trước khi sự quan tâm trở lại trên thị trường, chúng ta sẽ thấy sự thanh lý trực tiếp cuối cùng của các vị thế mua. Nhưng chỉ với đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán và trái phiếu do lo ngại về cổ phiếu và trái phiếu, chứ không phải với sự phá sản của các công ty tiền điện tử lớn.

Nền tin tức

SEC phản đối việc bán tài sản của C trên Coinbase, với lý do kiện tụng đang diễn ra chống lại công ty này.

98% chủ nợ bị ảnh hưởng phá sản của Celcius ủng hộ kế hoạch tổ chức lại nền tảng cho vay tiền điện tử, theo đó họ sẽ thu hồi một số tài sản và nhận cổ phần trong công ty mới.

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã gửi “cảnh báo cuối cùng” cho các công ty tiền điện tử, cáo buộc họ không muốn tuân thủ các quy định mới về quảng cáo tài sản kỹ thuật số ở nước này. Thời hạn tuân thủ quảng cáo gần đây đã được gia hạn đến ngày 8 tháng 1 năm 2024.

Một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất thế giới, HSBC có trụ sở tại Hồng Kông, đã thông báo rằng khách hàng của họ hiện có thể thanh toán các khoản vay của mình bằng năm loại tài sản kỹ thuật số. Nhóm tài chính sẵn sàng chấp nhận thanh toán bằng BTC, ETH, XRP, SHIB và DOGE.

Tòa án nhân dân trung cấp thứ hai của Thượng Hải đã công nhận tiền điện tử đầu tiên là tài sản kỹ thuật số “độc nhất và không thể sản xuất được”, khẳng định giá trị của nó ở cấp độ pháp lý.