Ad Code

FxPro: Đồng đô la Canada cho thấy sức mạnh

 Đồng đô la Canada đã đảo ngược xu hướng tăng cách đây một tuần rưỡi và sức mạnh của nó đang có được động lực nhờ vào làn sóng nhu cầu hàng hóa mới và dữ liệu kinh tế mạnh mẽ.

USDCAD giảm 1,9% ở mức 1,3430 kể từ ngày 8 tháng 9, khi tỷ giá này đảo chiều giảm mạnh khi tiến gần đến mức 1,3700. Kể từ năm 2003, cặp tiền này chỉ giao dịch trên mức 1,3700 trong khoảng thời gian tương đối ngắn ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng. Đồng đô la Canada trở nên hấp dẫn để mua dài hạn ngay sau khi tình hình lắng xuống sau sự sụp đổ của thị trường trong đợt sụp đổ dầu mỏ năm 2015 và các đợt đóng cửa vào năm 2020.

Trong những năm này và những năm trước, đồng đô la Canada đã không thể chạm mức thấp nhất trong nhiều năm so với đồng USD bất chấp sự phục hồi rộng rãi sau đó. Đã hơn một lần trong năm nay, chúng ta đã chứng kiến làn sóng bán tháo USDCAD ngày càng gia tăng khi nó tiến vào khu vực 1.3600. Tháng 9 cũng không phải là ngoại lệ, vì chúng ta thấy cường độ giảm tương tự như tháng 6.

Tin tức cơ bản đối với đồng đô la Canada là giá dầu tăng và thực tế là các nhà sản xuất Mỹ rõ ràng vẫn không thể giải quyết tình trạng thâm hụt hoạt động của mình. Trong những điều kiện này, nhu cầu đối với dầu thô Canada, loại dầu đắt hơn và sản xuất "bẩn hơn", đang gia tăng. Tuy nhiên, giá dầu thô tăng 36% kể từ cuối tháng 6 đã thuyết phục các nhà đầu tư rằng xuất khẩu của Canada sẽ được hưởng lợi từ đợt tăng giá gần đây. Hơn nữa, đó cũng có thể là lý do tại sao Ngân hàng Canada chuyển chính sách theo hướng thắt chặt hơn sau hai tháng CPI tăng tốc.

Dữ liệu mới nhất cho thấy tốc độ tăng trưởng hàng năm lên 4,0% từ mức 2,8% trong tháng 6 và 3,3% trong tháng 7, làm tăng kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất khác của Ngân hàng Canada vào cuối năm nay.

Thất bại của USDCAD vào thứ Ba cũng mang đến một tín hiệu kỹ thuật quan trọng. Cặp tiền này đã phá vỡ trên cả hai đường trung bình động 50 và 200 ngày trong ngày. Lần cuối cùng điều này xảy ra là vào đầu tháng 6; một đợt bán tháo kéo dài gần một tháng theo sau tín hiệu này.

Cùng với việc cho thấy sức mạnh của nền kinh tế Canada, sự sụt giảm tích cực của USDCAD cũng có thể là dấu hiệu cho thấy khẩu vị rủi ro ngày càng tăng của các nhà đầu tư Bắc Mỹ. Đây có thể là một tín hiệu quan trọng hàng đầu cho thị trường toàn cầu.