Ad Code

FxPro: DAX40 của Đức hướng tới sự điều chỉnh sâu hơn

 Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thị trường chứng khoán đang trong bối cảnh điều chỉnh sâu sau đợt tăng giá bắt đầu gần 12 tháng trước. Phản ứng của các chỉ số quan trọng của Châu Âu trong những ngày gần đây đã nói lên điều đó.

Chỉ số DAX40 của Đức đã giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày vào cuối tuần trước và đang giao dịch dưới mức này vào thứ Hai, trùng với đường hỗ trợ quan trọng ở mức 15500.

  Như thường lệ, sự đảo chiều đi xuống diễn ra sau sự đầu hàng cuối cùng của phe gấu vào những ngày cuối tháng 7, khi DAX40 đạt mức cao nhất trong nhiều năm trên 16500. Vài ngày sau, đường trung bình động 50 ngày trở thành mức kháng cự , và tình trạng bán tháo tăng cường khi nó bị phá vỡ. Lần đảo chiều cuối cùng từ tăng sang giảm xảy ra vào ngày 15 tháng 9 và động lực mới đã đưa chỉ số này xuống mức thấp cục bộ mới.

Mô hình Fibonacci cổ điển cho thấy một đợt điều chỉnh giảm sẽ đưa chỉ số này lên mức 61,8% so với mức tăng ban đầu kể từ ngày 3 tháng 10 năm ngoái. Đường này gần mức 14700. Một mục tiêu hấp dẫn tiềm năng khác đối với phe giảm giá có thể là khu vực 14600, một mức xoay từ tháng 3 năm ngoái. Tuy nhiên, DAX40 có thể tăng cao tới 15000 khá nhanh mà không gặp phải bất kỳ hỗ trợ đáng kể nào.