Ad Code

FxPro: Cuộc biểu tình của WTI có thể phục hồi gần $ 93

 Thị trường toàn cầu đang trong trạng thái bán tháo, nhưng dầu đã nhanh chóng phục hồi và tăng ngày thứ hai sau đợt điều chỉnh nông.

Chỉ số đồng đô la tăng tuần thứ 11 liên tiếp - một trong những đợt tăng giá dai dẳng nhất trong lịch sử. Nhưng dầu đã phục hồi lâu hơn nữa - 13 tuần - tăng thêm 35%, mặc dù có những khoảng thời gian gián đoạn ngắn.

Đồng đô la tăng giá đang gây áp lực lên thị trường và có thể dễ dàng nhận thấy điều này ở các chỉ số chứng khoán quan trọng và thậm chí cả vàng. Dầu thường giảm với biên độ lớn hơn so với chứng khoán hoặc các mặt hàng khác.

Nhưng trong những tuần gần đây, dầu mỏ đã được hỗ trợ bởi địa chính trị, điều này đã giúp giá dầu tăng lên dưới hình thức chính sách tiền tệ thắt chặt hơn và tiêu dùng chậm lại ở hầu hết các quốc gia.

Sự gia tăng kể từ cuối tháng 6 có thể được chia thành nhiều giai đoạn với những đợt điều chỉnh ngắn ở cuối. Việc tăng giá một thùng WTI từ 67 USD lên 77 USD là giai đoạn đầu tiên. Giai đoạn thứ hai mất đi sức mạnh vào đầu tháng 8 khi tiếp cận mức 84 USD, rất phù hợp với mô hình Fibonacci với mức tăng 161,8% so với xung đầu tiên. Sự thoái lui điều chỉnh đã bị dừng lại trên đường tới đỉnh trước đó.

Cột mốc tiếp theo là đạt 261,8% của xung đầu tiên, chỉ trên 93 USD. Đỉnh tháng 10 và tháng 11 năm ngoái nằm ở mức gần như nhau. Chúng ta có thể mong đợi sự gia tăng đáng kể của cuộc đấu tranh giữa phe bò và phe gấu khi tiến tới cấp độ này. Những người mua đầu cơ lớn có thể muốn chốt lợi nhuận vào cuối tháng và quý sau một đợt phục hồi đáng kinh ngạc trước sự suy yếu của thị trường chung. Điều này cũng sẽ làm dịu đi một thị trường quá nóng, khiến nó trở nên hấp dẫn đối với những người mua mới.

Điều đó cho thấy, chúng tôi tin tưởng vào triển vọng tăng giá dài hạn của dầu nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ thị trường và các cơ quan chức năng khi chạm vào các mức kỹ thuật quan trọng - các đường trung bình động 200 và 50 tuần. Điều này hứa hẹn cho thế giới một cuộc chiến lâu dài chống lại lạm phát, cuộc chiến này phải được thực hiện thông qua nhu cầu chậm lại chứ không phải bằng việc giảm giá của mặt hàng chủ chốt. Chúng tôi đã nhận được tín hiệu tương tự vào năm 2019, nhưng COVID-19 đã mang đến cơ hội lịch sử cho những nhà đầu cơ giá lên mua vào với giá thấp hơn nữa.