Ad Code

FxPro: BoE tham gia nhóm 'hoàn thành việc tăng vọt'

 Ngân hàng Anh đã giữ nguyên lãi suất chủ chốt ở mức 5,25%. Khả năng xảy ra kết quả như vậy đã được định giá tích cực vào báo giá của Bảng Anh sau báo cáo lạm phát ở Anh ngày hôm qua.

Bài bình luận kèm theo ghi nhận triển vọng tăng trưởng GDP ngày càng tồi tệ của Ngân hàng Trung ương Anh và các dấu hiệu suy thoái trên thị trường lao động. Ngoài ra, ngân hàng trung ương dự kiến lạm phát sẽ chậm lại đáng kể trong thời gian tới.

Đây là lập trường nhẹ nhàng hơn nhiều so với dự đoán của chúng tôi do giá năng lượng tăng trở lại, giá sản xuất thay đổi và mức lạm phát tiêu dùng vẫn rất cao.

Quyết định hôm nay làm dấy lên kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Anh đã đạt mức trần lãi suất. Một kịch bản tương tự hiện là kịch bản chính đối với Fed, ECB và SNB.

Việc Ngân hàng Anh tập trung vào nền kinh tế thay vì lạm phát đã nhanh chóng đưa GBPUSD xuống 1,2250, mức thấp nhất kể từ tháng 3, đưa mức giảm tổng thể của cặp tiền này từ mức đỉnh tháng 7 xuống 6,8%.

Bảng Anh đã giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày trong tuần này, quay trở lại xu hướng giảm giá. Mặt khác, cặp tiền này đã tích lũy tình trạng bán quá mức ngắn hạn trong hai tháng qua, điều này làm tăng cơ hội phục hồi điều chỉnh trong những ngày tới, mở đường cho những đợt giảm giá tiếp theo.

Ngoại trừ Mỹ, tháng 9 dường như là một bước ngoặt đối với các ngân hàng trung ương G7. Fed hôm qua đã phát tín hiệu sẵn sàng tăng lãi suất sớm nhất và giữ nguyên lãi suất trong thời gian dài. Ngược lại, nhiều người chọn cách thể hiện rằng họ hài lòng với mức lãi suất hiện tại. Sự khác biệt này đang thúc đẩy sự mạnh lên của đồng tiền Mỹ, mặc dù chính phủ Mỹ phải trả giá đắt khi chi phí trả nợ danh nghĩa đã tăng lên mức chưa từng thấy.