Ad Code

FxPro: Vàng hiện đang chọn xu hướng của nó

 Vàng đã bám sát mức hỗ trợ tại đường trung bình động 50 ngày kể từ ngày 13 tháng 7 nhưng chưa tìm thấy đủ sức mạnh để thoát khỏi nó. Thị trường đã kiểm tra xu hướng tăng một lần nữa vào thứ Năm tuần trước trong bối cảnh đồng đô la mạnh lên. Vào sáng thứ Ba, Vàng giảm 0,6%, quay trở lại mức 1953 USD, chỉ cao hơn đường cong này 6 USD.

Về mặt kỹ thuật, khả năng giữ vững trên đường này sẽ là một chiến thắng chiến thuật quan trọng cho phe bò. Nó sẽ xóa tan nghi ngờ của người mua về khả năng tăng giá của kim loại quý trong môi trường có lãi suất cao nhất trong hơn 20 năm và nỗ lực của các nhà đầu tư muốn nhảy vào cổ phiếu sau nhiều tháng tăng giá.

Bức tranh kỹ thuật dài hạn vẫn lạc quan, với giao dịch vàng trên mức trung bình 200 ngày kể từ tháng 12 năm ngoái và đợt điều chỉnh giảm trong tháng 5 và tháng 4 thể hiện mức thoái lui Fibonacci được hiệu chỉnh chính xác là 61,8% của mức tăng từ tháng 11 đến tháng 5.

Tuy nhiên, thị trường vàng có vẻ cân bằng cục bộ, với chỉ số RSI hiện chỉ ở mức trên 50 trên khung thời gian hàng ngày và 55 trên khung thời gian hàng tuần.

Các yếu tố cơ bản về phía kim loại quý bao gồm tâm lý của nhà đầu tư rằng Fed đã hoàn tất việc tăng lãi suất sau một loạt dữ liệu lạm phát yếu trong những tuần gần đây.

Khả năng phe bò bảo vệ mức $1947 lần thứ ba trong vòng chưa đầy một tháng có thể khuyến khích họ mua, đưa giá lên khu vực của mức cao lịch sử là $2050 và gia hạn chúng từ đó. Đây là kịch bản trường hợp cơ bản.

Tuy nhiên, xu hướng giảm ngắn hạn hình thành trong những tuần gần đây đặt ra câu hỏi về các mục tiêu giảm giá ngắn hạn trong trường hợp hỗ trợ bị phá vỡ. Việc hợp nhất dưới mức $1947 có thể mở ra một con đường trực tiếp đến khu vực $1900 với nguy cơ đảo ngược xu hướng dài hạn về phía giảm giá.

Các kim loại quý khác không được lòng người dân địa phương. Bạch kim đã giảm hơn 2% vào thứ Ba, với đường trung bình động 50 ngày đóng vai trò là ngưỡng kháng cự kể từ giữa tháng trước, ngay sau khi hình thành tín hiệu “điểm cắt tử thần”.

Chỉ riêng mức giảm của bạc trong ngày thứ Ba cũng đang lên tới gần 2%, đưa giá lên 24,2 USD, mặc dù có bức tranh kỹ thuật thậm chí còn tốt hơn vàng. Dấu hiệu đầu tiên cho thấy giá bạc sẽ giảm xuống dưới mức 24 USD, khiến cho đợt giảm giá mới nhất không chỉ là một đợt điều chỉnh tầm thường.