Ad Code

FxPro: Vàng có vẻ hướng tới $1800

 Vàng đã tăng 0,3% kể từ đầu ngày thứ Sáu, đánh dấu phiên tăng thứ ba kể từ đầu tháng Tám. Alex Kuptsikevich, Nhà phân tích của FxPro cho biết, bất chấp các dấu hiệu về tình trạng bán quá mức cục bộ cho thấy sự phục hồi, mục tiêu giảm giá cuối cùng có vẻ là khu vực 1800 USD.

Sự sụt giảm mạnh của vàng bắt đầu từ một tháng trước khi phe gấu một lần nữa ngăn cản kim loại này củng cố trên mức 1980 USD, một mức kháng cự quan trọng kể từ tháng 5.

Trên đường đi xuống vào tháng 8, vàng lần đầu tiên phá vỡ dưới đường trung bình động 50 ngày và hai ngày trước, nó đã chìm xuống dưới đường MA 200 ngày. Cả hai đường cong đều đóng vai trò là chỉ báo xu hướng trung và dài hạn. Vàng đã không thể tăng cao hơn sau khi giảm xuống dưới đường MA 50 ngày, nhưng sự thất bại này chỉ làm tăng thêm làn sóng bán tháo.

Thứ Ba và Thứ Tư chứng kiến một trận chiến kéo dài 200 ngày mà đội Bears cũng đã giành chiến thắng. Kể từ đầu năm 2021, áp lực về giá kéo dài ít nhất một tháng đã dẫn đến tín hiệu như vậy.

Tuần này, vàng cũng phá vỡ xuống dưới mức thấp cục bộ trước đó - một tín hiệu khác về sự hình thành xu hướng giảm bên cạnh mức cao cục bộ thấp hơn: $1985 trong tháng 7 so với $2080 trong tháng 5.

Một yếu tố cơ bản quan trọng gây áp lực lên vàng là sự gia tăng lợi suất trái phiếu chính phủ ở các nước phát triển với lạm phát giảm. Việc vàng cạnh tranh về lợi suất ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Chúng tôi cũng cho rằng nỗ lực của Trung Quốc nhằm bảo vệ đồng tiền của mình khỏi bị mất giá sẽ dẫn đến việc bán vàng và trái phiếu chính phủ Mỹ.

Và chúng ta phải xem xét khả năng những người nắm giữ dự trữ lớn khác ở thị trường mới nổi sẽ làm điều tương tự khi họ phải đối mặt với tình trạng lợi nhuận giảm dần do suy thoái kinh tế.

Nếu không có đợt phục hồi mạnh mẽ nào trên $1905 vào hôm nay hoặc thứ Hai, niềm tin sẽ tăng lên rằng xu hướng giảm giá của vàng đã được thiết lập. Khu vực $1800-1810 là mục tiêu kỹ thuật tiềm năng. Đây là nơi vàng đã được hỗ trợ hoặc đầu hàng nhiều lần trong ba năm qua.

Đường trung bình động 200 tuần, đã thu hút người mua trong sáu năm qua, đi qua các mức này và chúng tôi kỳ vọng cuộc chiến sẽ khốc liệt hơn nhiều ở các mức này.