Ad Code

FxPro: Tiền điện tử được khuyến khích trở lại nhờ tai ương của các ngân hàng

 Thị trường tiền điện tử đã tăng thêm 1,4% trong 24 giờ qua lên 1,18 nghìn tỷ USD. Động lực tích cực có thể gắn liền với làn sóng lo ngại mới về các ngân hàng sau khi Moody hạ cấp 10 ngân hàng cỡ trung bình của Mỹ và khoản thuế bất ngờ bất ngờ của Ý. Các nhà đầu tư đang đổ tiền vào các loại tiền điện tử lớn nhất để bảo toàn số vốn lớn tránh xa các ngân hàng, nơi áp dụng bảo đảm tiền gửi cho số tiền không quá lớn.

Bitcoin đã tăng thêm hơn 3% trong suốt ngày thứ Ba với một đợt giảm giá nhỏ trong giao dịch buổi sáng có tính thanh khoản thấp, nhanh chóng đưa mức giá lên trên 30 nghìn đô la trước khi quay trở lại mức 29,7 nghìn đô la vào thời điểm viết bài. Bitcoin có thể duy trì mối tương quan tiêu cực với hiệu suất của cổ phiếu ngân hàng, được hưởng lợi từ sự suy thoái của chúng. Tuy nhiên, nếu không có sự phá sản thực sự của ngành, điều này giống như một phản xạ tức thời với tác động ngắn hạn.

Về mặt kỹ thuật, thị trường đã thất bại lần thứ hai trong tháng này nhằm vượt lên trên mức trung bình 50 ngày. Khả năng hợp nhất trên 30 nghìn đô la sẽ là một cột mốc quan trọng, củng cố việc phá vỡ xu hướng giảm trong bốn tuần qua.

Kaiko đang nói về sự trở lại của “Cuộc chiến Stablecoin” trong bối cảnh USDT bị bán ồ ạt. Do đó, tỷ giá USDT đã giảm xuống dưới mức mục tiêu so với đồng đô la trong vài ngày qua.

Theo DEXTools, ít nhất 66 stablecoin PayPal USD (PYUSD) giả đã xuất hiện trực tuyến, được ra mắt vào thứ Hai bởi hệ thống thanh toán PayPal. Một số người đam mê tiền điện tử đã có cái nhìn tiêu cực về sáng kiến ​​của PayPal. Những người khác lại tích cực về tác động của đồng xu mới đối với chuỗi khối Ethereum trong bối cảnh nó được áp dụng rộng rãi hơn.

Theo báo cáo của 21e6 Capital, tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, 97 trong số 700 quỹ tiền điện tử đã đóng cửa. Trong nửa đầu năm, lợi nhuận trung bình của các tổ chức như vậy chỉ là 15,2%, trong khi Bitcoin tăng 83,3% so với cùng kỳ.

Theo CoinGecko, MetaMask là ví không giám sát phổ biến nhất, với hơn 22,66 triệu lượt cài đặt vào năm 2023. Tiếp theo là Ví Coinbase, Ví Trust và Ví Blockchain.com, với ít nhất 10 triệu lượt cài đặt mỗi loại.