Ad Code

FxPro: Tiền điện tử thầm lặng đang chờ tín hiệu từ các thị trường cấp cao

 Trong tuần, thị trường tiền điện tử đã tăng 0,7% và cho thấy mức độ biến động rất thấp trong 4 ngày qua, với mức biến động quanh mức 1,17 nghìn tỷ USD. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Tiền điện tử đã chuyển sang lãnh thổ trung lập và hiện ở mức trung bình - ở mức 50.

Tất cả giống như một mùa hè tạm lắng khi những người tham gia thị trường lớn chờ đợi tín hiệu thay đổi hoặc xác nhận các xu hướng quan trọng ở các thị trường "cấp cao".

Bitcoin đã kết thúc tuần trước với sự tăng trưởng và phe bò đã cố gắng hỗ trợ giá khi nó giảm xuống dưới 29K. Vẫn còn phải xem đây là sự tạm dừng tạm thời trên đường đi xuống hay nền tảng vững chắc để xây dựng sự tăng trưởng hơn nữa.

Gần đây, bitcoin đã tách khỏi chỉ số Nasdaq, chỉ số mà trước đây nó có mối tương quan rất cao. Một lần, khả năng phục hồi tương tự của bitcoin đã kết thúc bằng một đợt bán tháo nhanh chóng khi thị trường tiền điện tử nhận ra rằng áp lực lên cổ phiếu là một xu hướng chứ không phải là một sự điều chỉnh kỹ thuật ngắn hạn.

Có lẽ ngoại lệ duy nhất sẽ là sự lặp lại của chuỗi vấn đề ngân hàng, gây ra làn sóng nhu cầu bảo vệ vốn mà tiền điện tử có thể đáp ứng.

SEC Hoa Kỳ đã yêu cầu ARK Invest và 21Shares đưa ra “nhận xét, quan điểm và lập luận” mới về đơn đăng ký Bitcoin ETF của họ, đơn đăng ký này có thể được gửi trong vòng 21 ngày.

Matrixport tin rằng SEC có thể sẽ phê duyệt một số quỹ ETF dựa trên loại tiền điện tử đầu tiên cùng một lúc. Nếu cơ quan quản lý trì hoãn quyết định đối với các ứng dụng thì BTC có thể điều chỉnh vào giữa tháng 9.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã đồng ý nộp phạt 24 triệu USD để giải quyết các khiếu nại của SEC. Cơ quan quản lý cáo buộc nền tảng này không đăng ký và bán chứng khoán chưa đăng ký.

Nền tảng tiền điện tử tổ chức của Hoa Kỳ Bakkt đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu gấp 25 lần so với cùng kỳ năm trước trong quý 2, gấp 25 lần lên 348 triệu USD, trong khi khối lượng giao dịch giảm 51%.

Theo Bloomberg Intelligence, việc ra mắt stablecoin PayPal (PYUSD) dựa trên mạng Ethereum có thể tác động đáng kể đến toàn bộ hệ sinh thái của loại tiền điện tử có vốn hóa lớn thứ hai. ETH sẽ có tiềm năng tăng trưởng rất lớn ngay cả khi chỉ một tỷ lệ nhỏ cơ sở khách hàng của PayPal bắt đầu sử dụng stablecoin PYUSD.

Bank of America cho biết việc ra mắt PYUSD sẽ cải thiện hiệu quả thanh toán và dịch vụ khách hàng, nhưng việc áp dụng tài sản này khó có thể phổ biến.