Ad Code

FxPro: Thị trường tiền điện tử bắt đầu đi xuống

 Thị trường tiền điện tử mất 1,2% trong 24 giờ qua xuống còn 1,156 nghìn tỷ USD. Đây là một động thái đi xuống, mặc dù nhỏ, sau một thời gian dài củng cố. Các loại tiền tệ lớn hơn chịu ít áp lực hơn so với các altcoin nhỏ hơn. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng gây áp lực lên các tài sản rủi ro hơn và thu hút một số vốn. Do đó, Bitcoin mất 0,7% trong ngày, Ethereum - 1% và các altcoin mất từ 6,3% (Solana) xuống 1,1% (Tron).

Theo The Block, độ biến động của bitcoin đã giảm xuống mức thấp kỷ lục, với mức độ biến động trong 30 ngày của BTC tính theo hàng năm giảm xuống 15,5% từ mức 61,4% của năm ngoái. Glassnode cũng lưu ý mức độ thờ ơ và kiệt sức cực độ trong bối cảnh biến động giảm.

Bitcoin đã đạt gần 29,0 nghìn đô la sau khi hợp nhất kéo dài khoảng 29,4 nghìn đô la. Về mặt kỹ thuật, việc bán tháo Bitcoin có thể lấy đà khi phá giá xuống dưới 28,9 nghìn đô la. Trong trường hợp này, giá có thể nhanh chóng giảm xuống còn 28,0 nghìn USD hoặc thậm chí 27,2 nghìn USD.

Kevin Kelly, đồng sáng lập và trưởng bộ phận nghiên cứu của Delphi Digital, nhận thấy dấu hiệu của một đợt tăng giá sớm trên thị trường tiền điện tử. Ông tin rằng BTC có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào khoảng cuối năm 2024, sau khi giảm một nửa.

Hoạt động liên quan đến tiền điện tử có thể gây ra những rủi ro mới và phức tạp khó đánh giá đầy đủ cho hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ. Đây là kết luận đánh giá thường niên của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC).

Jacobi Asset Management có trụ sở tại Vương quốc Anh đã ra mắt quỹ ETF bitcoin giao ngay đầu tiên ở Châu Âu. Công cụ này được niêm yết trên Euronext Amsterdam và bao gồm giải pháp chứng nhận năng lượng tái tạo.

Sàn giao dịch tiền điện tử Dasset của New Zealand đã đóng quyền truy cập của khách hàng vào tài sản và thông báo sẽ bắt đầu thanh lý sau sáu năm hoạt động. Theo báo cáo phương tiện truyền thông, người dùng đã cố gắng rút tiền từ nền tảng này trong nhiều tháng nhưng không thành công.