Ad Code

FxPro: Tăng trưởng việc làm yếu hơn một chút so với dự kiến, tốc độ tăng trưởng tiền lương mới

 Tăng trưởng việc làm có phần yếu hơn dự kiến, nhưng tăng trưởng tiền lương và tỷ lệ thất nghiệp giảm có thể là lý do khiến Fed phải tăng lãi suất lần nữa.

Thị trường lao động Mỹ đã tạo ra 187k việc làm mới sau 185k trước đó (điều chỉnh từ 209k). Về mặt hình thức, dữ liệu yếu hơn mức 205k dự kiến. Tuy nhiên, những khác biệt này không đáng kể vì NFP là một trong những chỉ số khó dự đoán nhất và sự khác biệt như vậy khó có thể tạo ra sự đánh giá lại đáng kể về thị trường.

Tuy nhiên, chúng tôi lưu ý tỷ lệ thất nghiệp sẽ quay trở lại mức 3,5%. Chỉ báo này đang ở mức thấp theo chu kỳ, cho thấy áp lực lạm phát sẽ tiếp tục tồn tại, ngăn cản Fed giảm bớt lời hùng biện của mình.

Điều đáng mừng nữa là mức tăng thu nhập theo giờ đáng kể hơn dự kiến. Chúng tăng 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái, duy trì tốc độ 4,4% so với cùng kỳ, giống như mức bình thường mới kể từ đầu năm.

Với tốc độ tăng trưởng tiền lương và việc làm này, người ta kỳ vọng lạm phát sẽ giảm do giá hàng hóa giảm. Tuy nhiên, việc giá dầu tăng 20% trong sáu tuần qua khiến kịch bản đó trở nên quá viển vông. Các thị trường nên chuẩn bị tinh thần trước thực tế rằng Fed vẫn cần phải thắt chặt hơn nữa.