Ad Code

FxPro: Tăng trưởng tiền điện tử quá yếu

 Thị trường tiền điện tử tăng 0,25% trong 24 giờ lên 1,16 nghìn tỷ USD. Bitcoin tăng 0,48%, Ethereum giảm 0,1% và các altcoin có biến động trái chiều, dao động từ giảm 1,4% (Dogecoin) đến tăng 0,7% (Solana). Chỉ số Sợ hãi và Tham lam vẫn ở mức trung lập ở mức 54.

Bitcoin đóng cửa cao hơn một chút trong ba cây nến hàng ngày cuối cùng nhưng hầu như không vượt quá mức 29,2 nghìn USD. Nó vẫn chưa xác nhận sự trở lại tăng trưởng sau một đợt điều chỉnh kéo dài. Bitcoin đã được giao dịch trong một xu hướng giảm cục bộ trong ba tuần qua, với một loạt mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn. Cuối tháng trước, đường trung bình động 50 ngày đã chuyển từ hỗ trợ sang kháng cự, củng cố triển vọng giảm giá trung hạn.

Theo dữ liệu từ CoinShares, các khoản đầu tư vào quỹ tiền điện tử đã giảm kỷ lục 107 triệu USD vào tuần trước, mức kỷ lục 107 triệu USD trong 5 tháng qua, khi dòng vốn tiếp tục chảy ra trong tuần thứ ba. Đầu tư vào Bitcoin giảm 111 triệu USD và đầu tư vào Ethereum giảm 6 triệu USD. Đầu tư vào altcoin đang bù đắp một phần cho việc rút tiền từ các loại tiền điện tử chính.

Theo Glassnode, khối lượng bitcoin được nắm giữ bởi những người nắm giữ lâu dài đã đạt mức cao kỷ lục. Người nắm giữ kiểm soát 14,599 triệu BTC hoặc 75% tổng nguồn cung tiền điện tử.

Michael van de Poppe, người sáng lập Eight, kêu gọi tích lũy các vị trí. Ông nói, "Các tổ chức lớn đang tham gia vào cuộc chơi và điều thông minh nhất nên làm là đi theo họ".

Theo công ty đầu tư Thụy Sĩ 21e6 Capital, các nhà đầu tư nắm giữ bitcoin đã kiếm được nhiều hơn 69% so với hầu hết các quỹ phòng hộ tiền điện tử vào năm 2023.

Sàn giao dịch Huobi đã trải qua một đợt rút tiền lớn vào cuối tuần qua trong bối cảnh có tin đồn về việc bắt giữ các quan chức sàn giao dịch ở Trung Quốc. Dự trữ stablecoin của nền tảng đã giảm 30%. Người phát ngôn của Huobi đã phủ nhận các báo cáo.

Bloomberg báo cáo rằng hệ thống thanh toán PayPal đang tung ra stablecoin PayPal USD (PYUSD) của riêng mình để chuyển tiền và thanh toán. Đơn vị phát hành là công ty cơ sở hạ tầng Paxos.