Ad Code

FxPro: Tăng trưởng bất ngờ của Anh trong tháng 6, làm dịu đà bán tháo của đồng bảng Anh

 Theo bộ dữ liệu được công bố hôm thứ Sáu, nền kinh tế Anh hoạt động tốt hơn mong đợi trên nhiều chỉ số trong tháng Sáu. GDP tăng 0,2% trong quý II và 0,4% trong cùng quý năm trước. Kỳ vọng tăng trưởng dưới 0,2 điểm phần trăm.

Mức tăng ấn tượng 1,8% m/m đã được ghi nhận trong sản xuất công nghiệp, với sản lượng sản xuất tăng 2,4%. Sau nhiều tháng trì trệ, chỉ số sản xuất công nghiệp đang ở mức cao nhất kể từ tháng 5/2022.

Hoạt động trong lĩnh vực xây dựng không có độ trễ, tăng 1,6% so với tháng trước và 4,6% so với cùng kỳ. Xu hướng tăng trưởng trong các lĩnh vực này trái ngược với kỳ vọng rằng lãi suất cao đang làm giảm hoạt động kinh tế.

Dữ liệu mạnh mẽ như vậy khuyến khích Ngân hàng Anh đẩy mạnh cuộc chiến chống lạm phát mà không ngừng tăng lãi suất trong những tháng tới. Và đó là tin tốt cho Bảng Anh, đã tăng gần 0,5% so với Đô la lên 1,2735 vào thứ Sáu sau ba tuần giảm.

Nói đúng ra, thâm hụt thương mại nhỏ hơn kỳ vọng và dữ liệu trước đó cũng là tín hiệu tích cực đối với Bảng Anh. Tuy nhiên, sự sụt giảm trong xuất khẩu và nhập khẩu cho thấy nhu cầu yếu và có thể là dấu hiệu sớm về sự suy yếu của nền kinh tế.

GBPUSD đã giảm hơn 3,5% so với mức đỉnh 1,3120 được thiết lập khoảng một tháng trước. Động lực của Bảng Anh trong tháng 8 ngày càng cho thấy đợt phục hồi kéo dài gần một năm đang bước vào giai đoạn điều chỉnh. Quỹ đạo của sự điều chỉnh cho thấy mức thoái lui về mức 1,2420 hoặc xa hơn là 1,2060 trước sức hấp dẫn đầu cơ của việc mua đồng bảng Anh trở lại.