Ad Code

FxPro: Phe gấu cố gắng phá vỡ xu hướng tăng của Nasdaq-100

 Chỉ số Nasdaq-100 của Mỹ có thời điểm giảm 1,75% vào thứ Ba nhưng đã cố gắng cắt giảm mức lỗ xuống 0,9% nhờ hoạt động mua vào cuối phiên.

Chỉ số này bật lên từ mức trung bình động 50 ngày, đây là đường xu hướng trung hạn thiết yếu và trong những ngày tới, cần chú ý hơn đến động lực thị trường xung quanh chỉ báo này.

Chỉ số Nasdaq 100 đã thoát ra khỏi đáy vào đầu năm và cao hơn mức trung bình động 50 ngày vào giữa tháng 1. Cuối tháng 3, chỉ có một nỗ lực thăm dò để phá vỡ đường này trong một đợt bán tháo sau một loạt vụ phá sản của ngân hàng.

Nhưng sau đó thị trường tuân theo một tín hiệu kỹ thuật thậm chí còn quan trọng hơn - "điểm giao cắt vàng" - khi đường trung bình 50 ngày vượt qua đường trung bình 200 ngày.

Hợp đồng tương lai chỉ số của Mỹ cao hơn trong hầu hết thời gian trong ngày nhưng làm giảm mức tăng trong đầu phiên giao dịch của Mỹ, đặt ra câu hỏi về mức độ liên quan của việc kiểm tra xu hướng tăng trung hạn.

Mức đóng cửa dưới mức 15170 sẽ là tín hiệu cho thấy sự thay đổi trong xu hướng giảm và mức đóng cửa dưới mức 15000 trước cuối tuần sẽ xác nhận sự thay đổi hướng và bắt đầu điều chỉnh với mục tiêu tiếp theo là 14700, trong đó 76,5% của biên độ từ đầu năm được định vị. Mục tiêu thoái lui Fibonacci cổ điển (61,8%) sẽ vào khoảng 14000, một cột mốc và mức trục quan trọng.