Ad Code

FxPro: Đồng đô la đang cố gắng phá vỡ xu hướng giảm giá

 DXY đã tăng hơn 3,8% trong tháng qua, lấy lại toàn bộ khoản lỗ từ 5 phiên giao dịch vào đầu tháng 7 sau NFP. Sự thoái lui này mang thêm sức nặng; sự tăng hoặc giảm mạnh so với mức hiện tại sẽ là một chỉ báo xu hướng thiết yếu.

Chỉ số Đô la hiện đang tiến gần đến mức 103, nơi tập trung các mức cao nhất trong tháng 7, MA 200 ngày và ranh giới trên của hành lang giảm giá kể từ tháng 11 năm ngoái.

Xu hướng giảm được hình thành vào quý cuối cùng của năm ngoái khi Fed giảm tốc độ tăng lãi suất sau khi tốc độ tăng giá hàng năm giảm. Kể từ đó, lạm phát tiếp tục gia tăng ở các nền kinh tế phát triển khác. Do đó, giới giao dịch tiền tệ hàng đầu đang đặt cược vào việc tiếp tục điều chỉnh đồng đô la khi chênh lệch giữa lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và lãi suất của các nền kinh tế lớn khác thu hẹp lại.

Xu hướng này hiện đang được thử nghiệm khi lạm phát ở các nước châu Âu đã giảm với tốc độ nhanh. Trong khi đó, dữ liệu kinh tế ở Mỹ đang thúc đẩy lạm phát trong nước. Kết quả là lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm gần bằng mức cao nhất của năm ngoái, làm tăng lãi suất so với các lựa chọn thay thế ở các nước phát triển khác. Những dòng chảy này đã góp phần vào sự phục hồi của đồng đô la trong tháng qua.

DXY đã tăng lên MA 200 ngày, một chỉ báo xu hướng dài hạn. Đầu tháng này, chỉ số đồng đô la đã củng cố trên đường MA 50 ngày, gắn liền với xu hướng trung hạn.

Tăng trưởng hơn nữa với mức hợp nhất trên 103,2 sẽ cho thấy xu hướng giảm đã bị phá vỡ và xung lực tăng trưởng đến phạm vi 105,3-107,5 sẽ bắt đầu trong những tháng tới.

Tuy nhiên, việc đặt cược vào sự tăng trưởng hơn nữa của đồng đô la có vẻ còn sớm trước khi sự đảo chiều đi lên được xác nhận. Trong trường hợp không có xác nhận như vậy, kịch bản tiếp tục xu hướng giảm vẫn có hiệu lực. Giới hạn dưới của phạm vi hoạt động thấp hơn 4% so với mức hiện tại và đồng đô la có thể ở mức đó trong vòng vài tháng.

Do đó, vài ngày tới sẽ quyết định liệu đồng đô la sẽ quyết định phá vỡ xu hướng giảm giá kéo dài gần một năm hay vẫn nằm trong khuôn khổ của nó. Việc công bố biên bản cuộc họp FOMC vào ngày mai có thể cung cấp manh mối quan trọng về hướng đi. Tuy nhiên, nhiều khả năng đường đi của đồng đô la sẽ được xác định vào cuối tuần tới trong hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Fed.