Ad Code

FxPro: Những người chơi thị trường tiền điện tử lớn cố gắng lấy lại niềm tin của người mua

 Thị trường tiền điện tử đã lấy lại mức vốn hóa lên trên 1,18 nghìn tỷ USD (+1,6% trong 24 giờ). Sự phục hồi ban đầu của thị trường trong việc mua lại những tài sản đang sụt giảm nhất được hỗ trợ bởi tin tức bất ngờ về việc Fitch hạ xếp hạng dài hạn của Hoa Kỳ vào thứ Tư, điều này gây ra lực hút bốc đồng đối với Bitcoin và vàng.

Bitcoin đã giảm xuống còn 28,6 nghìn đô la vào thứ Ba, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 6 trong bối cảnh thị trường lo ngại về vụ hack Curve Finance và khả năng thanh khoản trên nền tảng AAVE giảm. Tiền điện tử trước đây đã trải qua đà tăng ấn tượng, chạm mốc 30,0 nghìn đô la vào sáng sớm thứ Tư. Mặc dù chúng tôi không nhận thấy kịch bản giảm giá nhanh chóng sẽ xảy ra nhưng đối với Bitcoin hiện tại, đường trung bình động 50 ngày đóng vai trò là mức kháng cự. Cơ hội giảm giá nhanh chóng sẽ tăng mạnh khi đóng cửa ngày thứ Tư dưới 29,2 nghìn đô la.

Người sáng lập TRON Justin Sun bất ngờ rút khoảng 52 triệu USD tiền ổn định khỏi giao thức tài chính phi tập trung AAVE, ảnh hưởng đến lãi suất vay. Song song đó, Sun công bố mối quan hệ hợp tác giữa Tron và Curve. Những hành động này đã ngăn chặn sự sụt giảm niềm tin vào thị trường tiền điện tử và đưa một số người mua đầu cơ quay trở lại.

Một tín hiệu tích cực cho Bitcoin có thể là sự gia tăng trữ lượng của các nhóm khai thác. Họ đã giảm doanh số bán tiền điện tử và tiếp tục tích lũy tiền điện tử, ghi nhận trong CryptoQuant.

Hoa Kỳ sẽ đánh thuế thu nhập từ việc đặt cọc. Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã đưa ra thông tin làm rõ mới, theo đó số tiền nhận được từ việc đặt cọc được coi là thu nhập và phải bị đánh thuế.

Tether, công ty phát hành USDT, stablecoin USDT lớn nhất theo vốn hóa, đã báo cáo lượng dự trữ vượt mức 850 triệu USD, được hình thành vào cuối quý 2 năm 2023.