Ad Code

FxPro: Một đợt nghi ngờ mới về thị trường tiền điện tử

 Thị trường tiền điện tử đã bị bán tháo kể từ sáng thứ Ba, mất 1,7% xuống còn 1,17 nghìn tỷ trong 24 giờ. Bitcoin giảm 1,6%, Ethereum giảm 1,75%, trong khi các altcoin hàng đầu đang mất từ 0,9% đối với BNB và 3,7% đối với Solana.

Nguyên nhân gây áp lực là sự sụp đổ của Curve (CRV) trong bối cảnh có thể bị thanh lý chức vụ của người sáng lập công ty, người đã cam kết CRV sẽ mua USDT. Tuy nhiên, câu chuyện này tác động đến thị trường altcoin rộng lớn hơn và làm giảm niềm tin vào lĩnh vực này.

Chế độ kéo giảm rủi ro đã làm mờ thêm bức tranh kỹ thuật của Bitcoin. Sau khi bật trở lại mức 28,8 nghìn đô la, BTCUSD đã lùi một bước so với đường trung bình động 50 ngày, vốn đóng vai trò hỗ trợ kể từ thứ Hai tuần trước. Nếu không có bất kỳ tin tức tích cực bất ngờ nào, kịch bản chính là giảm xuống còn 28 nghìn đô la (50% biên độ tăng của tháng 6). Tuy nhiên, nhiều khả năng sẽ không có nhu cầu đáng kể nào xuất hiện ở mức này và giá sẽ giảm xuống còn 27.000 USD, ranh giới dưới của kênh tăng kể từ tháng 11, nơi đường trung bình 200 ngày đang đi qua.

Xét về tính thời vụ, tháng 8 được coi là không thuận lợi đối với BTC. Trong 11 năm qua, bitcoin chỉ kết thúc tháng với mức tăng 5 lần và giảm 7 lần. Mức tăng trung bình là 26% và mức lỗ trung bình là 16%.

Theo CoinShares, khoản đầu tư vào các quỹ tiền điện tử đã giảm 21 triệu USD vào tuần trước, tuần rút tiền thứ hai sau bốn tuần đầu tư tích cực. Đầu tư vào Bitcoin giảm 19 triệu USD và đầu tư vào Ethereum giảm 2 triệu USD.

George Milling-Stanley, chiến lược gia đầu tư vàng tại State Street Global Advisors, cho biết Bitcoin không thể được coi là sự thay thế cho vàng vì có nguy cơ thua lỗ đáng kể.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Richard Hart, người sáng lập HEX, PulseChain và PulseX, vì bị cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký. Theo SEC, doanh nhân này đã huy động được hơn 1 tỷ USD thông qua việc bán token của ba dự án kể từ năm 2019.

CoinGecko đã công bố một nghiên cứu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của ngành ngân hàng đối với thị trường tiền điện tử. Hơn một nửa trong số 50 ngân hàng hàng đầu đã sử dụng sàn giao dịch để mua Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Ngân hàng Bendigo, một trong những ngân hàng lớn nhất của Úc, đã cấm khách hàng của mình chuyển tiền sang các sàn giao dịch tiền điện tử để bảo vệ họ khỏi rủi ro gian lận và lừa đảo.