Ad Code

FxPro: Một báo cáo lạm phát nhẹ khác của Mỹ, nhưng chi phí năng lượng đang được chú ý

 CPI của Mỹ tăng 3,2% so với cùng kỳ, yếu hơn một chút so với mức 3,3% so với dự kiến. Lạm phát cơ bản đã giảm xuống còn 4,8% so với cùng kỳ, mặc dù các nhà phân tích nhìn chung đang kỳ vọng nó sẽ duy trì tốc độ 4,8% so với cùng kỳ.

Đây là tin tức tiêu cực đối với USD và tích cực đối với chứng khoán vì nó cho phép Fed giảm bớt lời hùng biện của mình. Khả năng tăng lãi suất vào cuối tháng 9 đã giảm xuống 7,5% ngay sau báo cáo, giảm từ mức 14% của ngày hôm trước và hơn 22% hai tuần trước.

Chỉ số Đô la giảm 0,4% trong ngày và nhanh chóng giảm xuống 101,6, lặp lại mức thấp của thứ Sáu tuần trước. Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã tăng tốc phục hồi sau khi công bố thông tin, với hợp đồng tương lai S&P500 tăng 0,3% để đóng cửa trên 4.500.

Lạm phát hàng năm tiếp tục bị đẩy lên bởi giá dịch vụ (+6,1% so với cùng kỳ), với chi phí nhà ở tăng 7,7% so với cùng kỳ và chi phí vận chuyển tăng 9,0%. Ăn ngoài tăng 7,1%, gần gấp đôi so với ăn ở nhà (3,6%). Việc tăng giá đã được kiềm chế do giá nhiên liệu giảm (-20,3% so với cùng kỳ), ô tô đã qua sử dụng (-5,6%) và chi phí y tế (-1,5%). Tuy nhiên, giá nhiên liệu có dấu hiệu thay đổi, với chỉ số này tăng 3,0% so với tháng trước sau khi dầu WTI tăng 16% vào tháng trước.

Cổ phiếu vẫn chưa chứng tỏ được khả năng phục hồi và vượt qua xu hướng giảm kể từ đầu tháng 8. Nasdaq100, phản ánh tinh tế hơn những biến động trong khẩu vị rủi ro, đã mất hơn 5% từ mức đỉnh vào ngày 19 tháng 7 xuống mức thấp nhất vào ngày 9 tháng 8 và hiện đang cố gắng bám vào một xu hướng tăng dưới hình thức của nó. Đường trung bình động 50 ngày.