Ad Code

FxPro: Kiwi Dollar cố gắng bay bất chấp cách tiếp cận chờ xem của RBNZ

 Ngân hàng Dự trữ New Zealand lần thứ hai giữ nguyên lãi suất chủ chốt ở mức 5,5%. Hầu hết các nhà phân tích đều dự đoán quyết định này, nhưng nó đã tạo ra động lực tích cực cho NZDUSD, có thời điểm đã tăng thêm khoảng 1% vào mức thấp nhất trong ngày được thiết lập trước khi công bố.

Tâm trạng của RBNZ rõ ràng đã chuyển từ tăng lãi suất sang giữ lãi suất ở mức hạn chế hiện tại trong một thời gian dài. Ngân hàng Trung ương ghi nhận sự sụt giảm hoạt động trong các lĩnh vực nhạy cảm nhất với lãi suất. Ngoài ra, họ nhấn mạnh việc giảm tình trạng thiếu lao động do người di cư và nhu cầu yếu đi.

Phản ứng tích cực của thị trường tiền tệ trước những bình luận của Ngân hàng Trung ương có cơ hội là điểm khởi đầu cho sự phục hồi điều chỉnh hoặc thậm chí là khởi đầu cho sự tăng trưởng của NZD, mà đến giữa tháng 8 đã ở mức thấp lịch sử so với CHF và mức thấp trong nhiều năm so với EUR & GBP.

NZDUSD mất khoảng 7,4% trong khoảng một tháng và mức giảm trong ngày là mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái ở mức 0,5930. Trên các khung thời gian hàng ngày, chỉ báo RSI đã chạm vào vùng quá bán vào ngày hôm trước, điều chưa từng thấy kể từ tháng 10 năm 2022. Việc vượt ra khỏi vùng này là một tín hiệu tăng giá, NZDUSD cũng đã xử lý tốt điều này, tăng thêm hơn 15% trong hai tháng qua.