Ad Code

FxPro: Bitcoin và Ether cho thấy sức mạnh của phe gấu

 Thị trường tiền điện tử đã điều chỉnh nhẹ mức tăng trưởng trước đó, mất 0,3% vốn hóa xuống còn 1,176 nghìn tỷ USD. Bitcoin mất 0,5%, Ether - 0,2%, trong khi các altcoin hàng đầu chuyển từ -1,2% (XRP) sang + 0,9% (Dogecoin).

Vào thứ Tư, Bitcoin đã cố gắng tăng lên trên 30 nghìn đô la và một lần nữa bị người bán đẩy lùi. Sự suy giảm trên thị trường tài chính không giúp ích gì cho Bitcoin lần này, vì tâm lý e ngại rủi ro được thúc đẩy bởi tăng trưởng kinh tế toàn cầu và sự thua lỗ của các cổ phiếu công nghệ.

Bức tranh kỹ thuật vào đầu ngày thứ Năm nghiêng về phía phe gấu, những người đã cố gắng giữ BTCUSD dưới mức trung bình động 50 ngày, báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng trung hạn từ tăng sang giảm. Việc phá vỡ dưới 28,8 nghìn đô la có thể chuyển toàn bộ thị trường tiền điện tử sang chế độ bán tháo nhanh hơn.

Ethereum cũng đã giao dịch dưới mức trung bình động 50 ngày kể từ cuối tháng trước, với làn sóng bán tháo ngày càng gia tăng khi nó đạt tới mức 1900 USD. Việc phá vỡ dưới mức 1800 USD có thể sẽ đẩy nhanh việc thanh lý các vị thế mua và nhấn mạnh rằng con đường phục hồi của thị trường tiền điện tử sẽ còn dài và gập ghềnh.

Một tính toán lại khác cho thấy độ khó khai thác bitcoin tăng 0,12%. Chỉ số đạt 52,39T. Tốc độ băm trung bình kể từ lần thay đổi trước đó là 374,85 EH/s.

Mike Novogratz, Giám đốc điều hành Galaxy Digital, trích dẫn các nguồn tin tại BlackRock và Invesco, cho biết quỹ ETF bitcoin giao ngay đầu tiên có thể được chấp thuận ở Mỹ trước tháng 2 năm 2024.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng cường giám sát các ngân hàng được quản lý liên quan đến các giao dịch tiền điện tử và stablecoin. Các tổ chức tài chính hiện phải có được sự cho phép bằng văn bản từ cơ quan này trước khi phát hành, lưu trữ hoặc giao dịch tài sản tiền điện tử.

Bernstein dự đoán thị trường stablecoin có thể tăng từ 125 tỷ USD hiện nay lên 2,8 nghìn tỷ USD trong 5 năm tới.

Trong khi đó, các nhà phát triển ví Telegram-bot dựa trên The Open Network đã công bố ra mắt phiên bản beta của ví không giám sát TON Space.