Ad Code

FxPro: Tái cân bằng Nasdaq-100 kéo Big-tech đi xuống

 Các cổ phiếu công nghệ lớn như Apple, Amazon, Microsoft, Tesla, Netflix, Nvidia và các cổ phiếu khác đã chịu áp lực gia tăng kể từ thứ Sáu tuần trước. Điều này liên quan trực tiếp đến thông cáo báo chí của Nasdaq về việc tái cân bằng chỉ số Nasdaq-100 để giảm mức độ tập trung của các trọng số, vì các cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ lớn đã tăng giá trị với tốc độ chóng mặt kể từ đầu năm, khiến chỉ số tập trung quá mức.

Ngày tái cân bằng đã được công bố vào ngày 24 tháng 7, với trọng số cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 14 tháng 7. Nhưng cổ phiếu của các công ty lớn nhất trong chỉ số đang mất giá trị vì các nhà đầu cơ đang làm việc trước đường cong. Họ đang bán những cổ phiếu sẽ giảm tỷ trọng vì sau khi tái cân bằng chính thức, nhiều quỹ theo Nasdaq-100 sẽ bán những cổ phiếu đó để duy trì mức cố định với mức chuẩn.

Tuy nhiên, động lực trên không phải là duy nhất đối với thị trường chứng khoán. Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng xem xét cơ hội tăng lãi suất của Fed ngày càng tăng. Vào thứ Tư, họ phải đối phó với dữ liệu lạm phát mới của Hoa Kỳ, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến chính sách của Fed và tâm lý nhà đầu tư.