Ad Code

FxPro: Lạm phát yếu của Trung Quốc khiến đồng nhân dân tệ yếu

 Lạm phát của Trung Quốc tiếp tục giảm tốc đang ngày càng làm dấy lên mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế của Celestial Empire, điều này có thể gây hại cho phần còn lại của thế giới.

Dữ liệu tháng 6 cho thấy CPI giảm từ 0,2% so với cùng kỳ xuống 0,2% so với cùng kỳ và PPI từ 4,6% so với cùng kỳ xuống 5,4% so với cùng kỳ. Dữ liệu yếu hơn dự kiến lần lượt là 0,2% so với cùng kỳ và -5,0% so với cùng kỳ, cho thấy áp lực giảm phát vẫn tồn tại trong nước và phản ánh nhu cầu yếu của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Các số liệu lạm phát yếu đang thúc đẩy suy đoán về các biện pháp kích thích hơn nữa từ chính phủ Trung Quốc. Với quy mô của nền kinh tế Trung Quốc, tin tức về nó tác động đến động lực thị trường toàn cầu.

Sự yếu kém của Trung Quốc là tin xấu đối với thị trường cho đến khi nó kích hoạt các biện pháp kích thích của Chính phủ. Nhưng chúng tôi vẫn chưa nghe thấy gì mới về chúng, vì vậy thị trường vẫn lo lắng.

Hơn nữa, tin tức ngày hôm nay làm tăng thêm áp lực lên đồng nhân dân tệ. Trong trường hợp lạm phát yếu, ngân hàng trung ương có xu hướng cắt giảm lãi suất, gửi vốn để tìm kiếm lợi suất cao hơn trên thị trường nợ nước ngoài. Ngoài ra, ngân hàng trung ương có thể cố gắng kích thích nền kinh tế thông qua đồng nhân dân tệ yếu hơn, do đó làm tăng khả năng cạnh tranh xuất khẩu và lạm phát nhập khẩu.

Nói cách khác, USDCNH khó có thể đạt đỉnh vào cuối tháng trước. Nó có thể sẽ tiếp tục xu hướng tăng lên các mức trên 7,30 trừ khi có sự thay đổi đáng kể trong dữ liệu kinh tế.