Ad Code

FxPro: Kiểm tra đô la giới hạn sau NFP

 Báo cáo việc làm hôm thứ Sáu của Hoa Kỳ đã gây ra làn sóng bán tháo ở cả đồng đô la và chỉ số chứng khoán, do tốc độ tạo việc làm không đạt dự báo, nhưng tăng trưởng thu nhập hàng giờ lại vượt qua kỳ vọng.

Nền kinh tế đã tạo thêm 209 nghìn việc làm trong tháng 6, so với 306 nghìn việc làm của tháng trước và 224 nghìn việc làm dự kiến. Khu vực tư nhân đã thêm 149 nghìn (dự kiến ​​là 200 nghìn). Cần lưu ý rằng một số nhà giao dịch đã định giá mức tăng trưởng mạnh hơn sau báo cáo của ADP, báo cáo cho thấy số việc làm tăng vọt lên 497 nghìn. Niềm tin vào chỉ số này tiếp tục tan biến.

Dữ liệu chính thức cho thấy việc làm đang tăng theo xu hướng dài hạn, không có dấu hiệu phá vỡ xu hướng trong lĩnh vực dịch vụ do lãi suất cao. Tuy nhiên, tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực sản xuất đã bị đình trệ, chỉ ở mức dưới 13 triệu. Đó chỉ là 8% của tổng thị trường lao động, nhưng các nhà kinh tế tập trung vào các xu hướng trong sản xuất như một trong những chỉ số hàng đầu của chu kỳ kinh doanh, cùng với nhà ở.

Một lĩnh vực trọng tâm khác là tiền lương. Tăng trưởng thu nhập hàng giờ duy trì tốc độ 4,4% so với cùng kỳ trong tháng thứ ba liên tiếp trong khi tăng thêm 0,4% hàng tháng. Tăng trưởng tiền lương vẫn ở mức cao, ngăn chặn áp lực lạm phát trong nước.

Trong một môi trường như vậy, Fed khó có thể đạt được mục tiêu lạm phát của mình và đây là tin xấu đối với thị trường chứng khoán vì nó làm tăng kỳ vọng về các đợt tăng lãi suất tiếp theo, bất chấp các dấu hiệu tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế từ lĩnh vực sản xuất.

Chỉ số Đô la bị bán tháo sau NFP, mất 0,75% và giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần dưới 102 trước khi giảm xuống sau nỗ lực củng cố trên 103 không thành công. Vào thứ Hai, đồng đô la đã ổn định gần đường xu hướng tăng thông qua mức thấp cục bộ của tháng Tư , tháng 5 và tháng 6.

Vào thứ Sáu, DXY đã di chuyển mạnh xuống dưới đường trung bình động 50 ngày, đây có vẻ như là một tín hiệu sớm cho thấy xu hướng đang chuyển sang xu hướng giảm. Tuy nhiên, từ quan điểm kỹ thuật, chúng ta có thể nói về sự phá vỡ xu hướng khi DXY phá vỡ dưới 101,6 (mức thấp trước đó).

Sự bứt phá bền vững khỏi phạm vi hợp nhất của đồng đô la sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ thị trường ngoại hối. EURUSD hiện đang tiến gần đến 1,10 và việc thiết lập một xu hướng giảm trong DXY sẽ mở ra một đường đi lên ổn định hướng tới 1,13-1,14 vào cuối quý và tiềm năng cho GBPUSD tăng lên trên 1,30.