Ad Code

FxPro: Dầu thô Nice đảo ngược trong một xu hướng giảm

 Dầu thô đã đảo chiều mạnh vào thứ Sáu tuần trước sau khi tăng gần 15% so với mức thấp vào cuối tháng trước. Sự suy giảm ngắn hạn cho đến nay phù hợp với một sự điều chỉnh kỹ thuật sau đợt phục hồi. Tuy nhiên, nhìn vào xu hướng rộng hơn, sự đảo ngược này phù hợp với hành động giá cả năm, với sự quay vòng từ ranh giới trên của hành lang giảm dần.

Tóm lại, giá dầu đã được đẩy lên kể từ cuối tháng trước bởi một số yếu tố, từ việc cắt giảm xuất khẩu của Nga, gia hạn cắt giảm sản lượng của Ả Rập Saudi và kế hoạch bắt đầu bổ sung Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của Hoa Kỳ để đáp ứng khẩu vị rủi ro, cũng như đồng đô la giảm sau dữ liệu thị trường việc làm và lạm phát của mỹ. Và chỉ có một yếu tố lớn về phe gấu - những khó khăn về kinh tế. Vẫn cần phải xác định liệu chúng ta đang phải đối mặt với sự sụt giảm nhu cầu hay chỉ là nhu cầu tăng trưởng chậm hơn.

Bức tranh kỹ thuật đẹp như tranh vẽ. Dầu thô WTI quay đầu giảm mạnh ngay sau khi chạm đường trung bình động 200 ngày. Có một vài ngày kháng cự vào đầu tháng Tư, nhưng bây giờ dầu dường như đã từ bỏ ngay lập tức. Đồng thời, sự đảo ngược xảy ra ngay lập tức sau nỗ lực phá vỡ ranh giới trên của kênh giảm dần đã có từ tháng 7 năm ngoái.

Ranh giới dưới của xu hướng này hiện là khoảng 55 đô la, nhưng có thể mất vài tháng để đạt đến ranh giới dưới và dầu có thể gặp phải một số mức hỗ trợ đáng kể trên đường đi.

Đầu tiên, phe gấu cần chứng minh với thị trường rằng chúng ta đang chứng kiến nhiều hơn một đợt điều chỉnh sau đợt phục hồi vào thứ Sáu và thứ Hai. Trong trường hợp này, mức tín hiệu là 73,3 đô la, trong đó 61,8% đợt tăng giá đã diễn ra.

Đường trung bình động 50 ngày, hoạt động như một chỉ báo xu hướng trung hạn, cũng có thể là một mức hỗ trợ tiềm năng. Việc vượt qua mức này vào đầu tháng đã góp phần làm tăng nhu cầu mua vàng đen.

Mặt khác, dầu sẽ cần phải vượt qua mức hỗ trợ chính của những tháng gần đây - mức 67. OPEC+ đã thận trọng bảo vệ đường này kể từ tháng 3 năm nay, liên tục công bố các biện pháp cắt giảm nguồn cung gần đường này. Về mặt kỹ thuật, đường trung bình động 200 tuần, một chỉ báo về các chu kỳ quan trọng của dầu mỏ, gần với mức này. Việc phá vỡ dưới mức này có thể mở ra khả năng thanh lý dầu trong thời gian dài tương đương với năm 2020 hoặc 2014.