Ad Code

FxPro: Dầu có hết tiềm năng tăng giá của nó không?

 Dầu thô đã tăng hơn 10% so với mức thấp hai tuần trước. Giá một thùng dầu Brent đã tăng lên trên 79,50 USD vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ đầu tháng Năm. Nhưng chặng đường dễ dàng đối với những người đầu cơ giá lên có thể đã kết thúc và một cuộc chiến khốc liệt để duy trì xu hướng giảm kéo dài một năm hiện đang bắt đầu.

Các hành động của các thành viên OPEC+ kể từ tháng 3 đã tạo ra một đường hỗ trợ nằm ngang rõ ràng cho giá, vì các biện pháp can thiệp giảm nguồn cung hầu như luôn theo sát giá gần 72 đô la.

Nhờ thị trường lao động tương đối mạnh và đồng đô la yếu hơn kể từ đầu tháng, giá dầu đã leo lên các mức khó có thể vi phạm trong tháng 5 và tháng 6.

Tuy nhiên, tất cả sự gia tăng này đều nằm trong xu hướng giảm đã diễn ra kể từ tháng 7 năm ngoái và đợt tăng đột biến gần đây nhất đã đưa giá đến ranh giới trên của xu hướng giảm này.

Về khía cạnh kỹ thuật, phần thú vị nhất hiện đang bắt đầu, khi chúng ta sắp chứng kiến một trận chiến giành xu hướng, hứa hẹn sự biến động mạnh mẽ.

Một đợt phục hồi tiếp theo và khả năng củng cố trên 80 đô la sẽ là tín hiệu đầu tiên để phá vỡ xu hướng giảm. Nếu phe gấu rút lui nhanh chóng ở đây, chúng ta có thể thấy mức tăng nhanh chóng lên $82,50, gần với đường trung bình động 200 ngày. Điểm phá vỡ cuối cùng của xu hướng giảm kéo dài cả năm sẽ chỉ là một bước di chuyển trên mức cao trước đó ở mức 87 đô la.

Tuy nhiên, kịch bản có nhiều khả năng hơn là một sự thoái lui trong phạm vi và ít nhất là kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng. Tối đa sẽ là một sự phá vỡ của dòng này và di chuyển xuống thấp hơn. Về phía kịch bản này là các yếu tố cơ bản dưới dạng suy thoái của Trung Quốc, vốn tỏ ra không phản ứng với các biện pháp kích thích đã công bố, và các dấu hiệu thu hẹp ngày càng tăng ở các nền kinh tế phát triển lớn dưới áp lực lãi suất.

Từ quan điểm kỹ thuật, xu hướng giảm vẫn giữ nguyên cho đến khi xác nhận đảo chiều. Trong trường hợp này, hãy chuẩn bị cho trường hợp dầu thô Brent quay trở lại mức 72 trong tháng này và nỗ lực phá vỡ đường hỗ trợ quan trọng này của OPEC+ vào tháng tới. Đây cũng là vị trí của đường trung bình động 200 tuần và việc phá vỡ mạnh dưới mức này có thể gây ra hậu quả vỡ đập, như đã xảy ra vào năm 2020 hoặc 2014.