Ad Code

FxPro: Bitcoin giữ phạm vi của nó, nhưng áp lực gia tăng

 Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 3% trong bảy ngày qua xuống còn 1,17 nghìn tỷ đô la. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam ở mức 56 (tham lam), đã điều chỉnh từ 62 một tuần trước đó. Vốn hóa đã ổn định ở mức 1,20 nghìn tỷ đô la trong nửa đầu tuần và ở mức 1,18 trong nửa cuối tuần. Vốn hóa giảm vào đầu ngày thứ Hai, theo xu hướng giảm của các chỉ số chứng khoán toàn cầu.

Bitcoin bắt đầu tuần mới ở mức gần 30,20 nghìn đô la, đã chống lại những nỗ lực phá vỡ dưới mức tròn có ý nghĩa kể từ nửa cuối tuần trước. Tuy nhiên, Bitcoin đã không thể thoát ra khỏi phạm vi của nó vào đầu tuần trước, nơi nó đã được củng cố trong ba tuần qua. Chúng ta nên chuẩn bị cho trường hợp BTCUSD tiến sâu hơn vào một đợt điều chỉnh ngay dưới $29,0K.

Ethereum mất 5,7% xuống còn $1860. Các altcoin hàng đầu khác trong top 10 đã giảm từ 0,2% (Tron) đến 17% (Litecoin). Ngoại lệ là Solana (+6,7%).

Theo JPMorgan, việc phê duyệt ETF bitcoin giao ngay sẽ không tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử. Những quỹ như vậy tồn tại ở Canada và Châu Âu nhưng vẫn chưa thu hút được sự quan tâm đáng kể của nhà đầu tư. Ngoài ra, năm ngoái, dòng tiền chảy ra từ các quỹ ETF vàng đã không mang lại lợi ích cho các quỹ bitcoin, bao gồm cả các quỹ ETF tương lai.

Lightning Labs, công ty đứng sau giải pháp Lightning Network cấp hai, đã tiết lộ một bộ công cụ giúp các hệ thống AI hoạt động dễ dàng hơn với chuỗi khối Bitcoin và chính Lightning Network.

Theo The Block Data, sự sụt giảm thị phần của Binance đã tăng tốc sau sự ra đi của một số giám đốc điều hành hàng đầu. Chỉ 58% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử hiện có trên nền tảng.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã phủ nhận tuyên bố của giới truyền thông rằng công ty đã phải vật lộn với các nhân viên cấp cao trong nhiều tháng.

Luật sư của công ty cho biết giao thức BarnBridge DAO đang phải đối mặt với một cuộc điều tra không công khai của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Việc nộp đơn khiếu nại chống lại BarnBridge có thể chỉ ra rằng SEC đang nhìn xa hơn việc nhắm mục tiêu vào các công ty tiền điện tử lớn và đã chuyển sự chú ý sang những người chơi nhỏ hơn trong thị trường tiền điện tử.