Ad Code

FxPro: Bitcoin có nguy cơ rơi ra khỏi phạm vi

 Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 0,8% chỉ sau một đêm xuống còn 1,20 nghìn tỷ đô la. Bitcoin mất 0,9%, Ethereum - 1,7%, trong khi hiệu suất của các altcoin hàng đầu thay đổi từ -5,8% (Solana) đến -0,3% (BNB).

Trái ngược với hiệu suất tích cực của các chỉ số chứng khoán, đã cập nhật mức cao nhất trong nhiều tháng, tiền điện tử đầu tiên đã quay trở lại dưới 30k vào thứ Hai. Những nỗ lực ban đầu để tăng giá đã không thành công, khiến Bitcoin ở gần mức thấp hơn trong phạm vi giao dịch bốn tuần của nó. Sự thất bại của hỗ trợ hiện tại ở mức 29,8 nghìn đô la sẽ mở ra khả năng điều chỉnh sâu hơn ở mức 28,6-28,8 nghìn đô la, đường trung bình động 50 ngày và 61,8% mức tăng từ mức thấp cuối tháng 6.

CoinShares cho biết các khoản đầu tư của quỹ tiền điện tử đã tăng 137 triệu đô la vào tuần trước, tuần thứ tư liên tiếp có dòng tiền vào. Đầu tư bitcoin tăng 140 triệu đô la, trong khi đầu tư Ethereum giảm 2 triệu đô la. Các khoản đầu tư vào các quỹ cho phép bán khống bitcoin giảm 3 triệu đô la.

CoinShares lưu ý rằng dòng vốn vào trong bốn tuần qua đạt tổng cộng 742 triệu đô la, dòng vốn vào lớn nhất kể từ quý cuối cùng của năm 2021. Khối lượng giao dịch đã tăng lên 2,3 tỷ đô la trong tuần, cao hơn nhiều so với mức trung bình hàng năm là 1,4 tỷ đô la.

Cựu quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) John Reed Stark cho biết còn quá sớm để ăn mừng chiến thắng của Ripple trong cuộc chiến pháp lý với cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Ông cho biết quyết định của tòa án dựa trên "cơ sở không chắc chắn" và các quan chức của SEC sẽ kháng cáo thành công.

Tập đoàn ngân hàng Úc National Australia Bank (NAB) đã cấm khách hàng thanh toán cho các sàn giao dịch và nền tảng tiền điện tử, mô tả các giao dịch là rủi ro cao.

Binance, sàn giao dịch lớn nhất, đã tích hợp giải pháp mạng Bitcoin lớp 2 của Lightning Network để giảm phí và tăng tốc độ giao dịch tiền điện tử ban đầu. Việc tích hợp Lightning Network có thể là một bước quan trọng hướng tới việc áp dụng BTC hàng loạt.

Ủy ban ổn định tài chính G20 (FSB) đã đề xuất một khung pháp lý tiền điện tử toàn cầu. FSB kêu gọi các quy tắc chặt chẽ hơn để bảo vệ tài sản của khách hàng tiền điện tử. Các công ty lớn sẽ được yêu cầu tách biệt một số hoạt động và chức năng của họ.