Ad Code

FxPro: Bitcoin đang đạt được đà

 Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 0,5% trong ngày, đạt gần 1,2 nghìn tỷ. Xu hướng tăng vốn hóa đã hình thành từ đầu tuần. Mặc dù nỗ lực tăng tốc của phe bò đã không đạt được lực kéo, thị trường đang tiếp cận các mức cao cục bộ này một lần nữa vào đầu giờ chiều thứ Tư.

Bitcoin tăng 0,6% ở mức 30,8 nghìn đô la và đang tiến gần đến ranh giới trên của phạm vi ngắn hạn ở mức 31,4 nghìn đô la. Chỉ một sự phá vỡ trên mức này sẽ cho thấy rằng thị trường đã sẵn sàng để tăng thêm, với các mục tiêu tiềm năng gần 35,5 nghìn đô la vào cuối tháng.

Vốn hóa của Bitcoin chiếm 50% tổng thị trường và có xu hướng cao hơn kể từ cuối năm ngoái, trùng với sự thay đổi của các chỉ số vốn chủ sở hữu toàn cầu. Đồng thời, nó vẫn nằm trong xu hướng giảm dài hạn, nhờ sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các altcoin. Tuy nhiên, áp lực pháp lý ngày càng tăng đặt ra một mối đe dọa đáng kể hơn cho cái sau.

Glassnode lưu ý rằng thị trường đang trải qua một giai đoạn "tái tích lũy", thường xảy ra khi halving sắp xảy ra. Những khoảng thời gian như vậy trước đây đã dẫn đến giao dịch đi ngang trong vài tháng. Chỉ báo Tỷ lệ giá trị mạng trên giao dịch (Tỷ lệ NVT), dựa trên 28 DMA, đề xuất "giá trị hợp lý" cho Bitcoin là 35.900 đô la, lần đầu tiên cao hơn giá hiện tại kể từ tháng 11 năm 2022.

Khối lượng giao dịch giao ngay trên các sàn giao dịch tập trung tăng 10,4% trong tháng 6, trong khi khối lượng giao dịch tương lai tiền điện tử tăng 9,5%.

Theo K33 Research, việc làm trong lĩnh vực tiền điện tử đã giảm 10% vào năm ngoái, từ 210.000 xuống 190.000. Ngành này có khoảng 10.000 công ty với tổng giá trị khoảng 180 tỷ USD.

Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey nói rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không đáp ứng các tiêu chuẩn về tiền tệ. Ông cho biết chúng được phân loại tốt hơn là "các khoản đầu tư mang tính đầu cơ cao".

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã đóng cửa 26 máy ATM tiền điện tử ở các thành phố khác nhau trên toàn quốc vì cung cấp tiền điện tử bất hợp pháp. Cơ quan quản lý cũng cảnh báo người tiêu dùng về các dịch vụ này rằng họ có thể bị mất tiền.

Sau khi các quốc gia BRICS tung ra một loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng vàng vào tháng 8, đồng đô la Mỹ sẽ "chết" và bitcoin sẽ tăng lên 120.000 đô la vào năm 2024, Robert Kiyosaki cảnh báo. Ông một lần nữa kêu gọi mọi người mua vàng, bạc và bitcoin.