Ad Code

FxPro: Báo cáo việc làm mạnh mẽ của ADP làm rung chuyển cổ phiếu, thúc đẩy USD

 ADP đã công bố một báo cáo việc làm cực kỳ ấn tượng khác cho Hoa Kỳ, ghi nhận mức tăng trưởng việc làm của khu vực tư nhân là 497 nghìn trong tháng Sáu. Con số này cao hơn gấp đôi so với mức tăng trưởng 226.000 dự kiến và hoàn toàn trái ngược với ý kiến cho rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bước vào hoặc sắp suy thoái sâu.

Việc tạo ra gần nửa triệu việc làm trong một tháng hứa hẹn một sự gia tăng đáng kể đối với thu nhập và chi tiêu của người Mỹ, động lực chính của GDP của Mỹ. Mặc dù dữ liệu APD đã nhiều lần mâu thuẫn với số liệu thống kê chính thức, nhưng đây là một trong những chỉ số thị trường lao động có ảnh hưởng nhất trước khi công bố chính thức vào ngày mai.

Nếu số liệu thống kê chính thức xác nhận dữ liệu hiện tại, thị trường nên chuẩn bị cho các đợt tăng lãi suất quyết định hơn nữa. Và đó có thể là tin xấu đối với các chỉ số chứng khoán khi lợi suất trái phiếu tăng ngày càng trở nên hấp dẫn trên cơ sở rủi ro/phần thưởng, làm tăng cơ hội điều chỉnh trong Nasdaq100 và các chỉ số chính khác.

Đồng thời, một thị trường lao động mạnh mẽ có thể làm hồi sinh sự quan tâm đến đồng đô la, vốn đã mất giá gần đây. Chỉ số Dollar Index đã tăng 0,3% ngay sau khi phát hành ADP, bù đắp phần lớn khoản lỗ trong ngày. Tuy nhiên, động thái này có thể được mở rộng khi DXY bảo vệ vị thế trên đường trung bình động 50 ngày của nó, xác nhận xu hướng trung hạn tăng.