Ad Code

FxPro: USDCNH hướng tới 7,3 mỗi đô la để hỗ trợ nền kinh tế

 Các dịch vụ chính thức và PMI sản xuất yếu hơn nhiều so với dự kiến, thêm vào việc chuyển sang các tài sản phòng thủ do lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc.

PMI Sản xuất đã giảm từ 49,2 xuống 48,8 thay vì 49,5 như dự kiến. Các chỉ số dưới 50 cho thấy hoạt động trong tháng bị thu hẹp lại. Không tính các giai đoạn co lại do phong tỏa, đây là mức thấp nhất của chỉ số trong ít nhất 13 năm. Giá cả là nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm, nhưng số lượng đơn đặt hàng sụt giảm và nhu cầu thị trường không đủ cũng đáng lo ngại không kém.


PMI Dịch vụ giảm từ 56,4 xuống 54,5, thấp hơn mức 55,1 dự kiến. Mặc dù các mức này thấp hơn mong đợi, nhưng chúng phù hợp với chuẩn mực lịch sử mà chúng ta đã thấy trước khi có vi-rút corona.

Dữ liệu yếu đã kích hoạt một đợt bán tháo mới bằng đồng nhân dân tệ. Cặp USDCNH ở trên 7,12 khi bắt đầu giao dịch ở châu Âu, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Trong ba tuần qua, cặp tiền này đã đạt mức cao mới gần như hàng ngày. Không giống như vào tháng 3 và tháng 12, ngân hàng trung ương đã không ngăn đồng nhân dân tệ suy yếu quanh mức 7,0.

Đồng nội tệ yếu hơn có lợi cho các nhà xuất khẩu vì nó làm tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu của họ. Tác dụng phụ chính là lạm phát cao hơn. Nhưng điều này tốt cho Trung Quốc, nơi CPI đã giảm xuống 0,1% so với cùng kỳ trong tháng 4 và PPI giảm 3,6% so với cùng kỳ. Có lẽ tất cả những hiệu quả này là điều mà Ngân hàng Nhân dân đang cố gắng đạt được.

Nền kinh tế yếu kém, lạm phát thấp và sự kháng cự rõ ràng của ngân hàng trung ương đối với sự yếu kém của Nhân dân tệ cho thấy cặp USDCNH sẽ tiếp tục tìm kiếm đỉnh. Mốc gần nhất là mức cao nhất của năm 2019 và 2020 là 7,19, cặp tiền này có thể đạt được tương đối trật tự trong vòng vài tuần và duy trì đà tăng hiện tại. Tuy nhiên, người ta nên chuẩn bị tinh thần rằng động thái gần đây sẽ cạn kiệt trước khi đồng Nhân dân tệ suy yếu xuống còn 7,3 đổi một đô la, tiến gần đến mức cao nhất của tháng 10 năm ngoái.