Ad Code

FxPro: Tiền điện tử dưới áp lực mới

 Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 1,8% xuống còn 1,1 nghìn tỷ đô la trong 24 giờ qua khi các tài sản rủi ro mất lực kéo, kéo Nasdaq xuống thấp hơn. Các thị trường đã bị bất ngờ bởi việc tăng lãi suất ở Úc và Canada, làm tăng khả năng Fed sẽ có một động thái tương tự vào tuần tới.

Bitcoin đang giao dịch gần 26,4 nghìn đô la, giảm 1,5% trong 24 giờ, mức đóng vai trò hỗ trợ trong ba tháng qua. Vào thứ Tư, giá đã đảo chiều khi tiến gần đến đường trung bình động 50 ngày. Điều này được kích hoạt bởi một đợt bán tháo trong Nasdaq 100, mất 1,75% trong ngày. Bức tranh kỹ thuật vẫn khá bi quan, với Bitcoin vẫn nằm trong kênh xu hướng giảm kéo dài hai tháng, thiết lập mức giảm sắp xảy ra xuống còn 25 nghìn đô la để kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng hơn.

Thật thú vị, Ethereum cảm thấy tự tin hơn và tiếp tục tìm thấy hỗ trợ khi giảm xuống dưới 1800, mặc dù mức trung bình 50 ngày vẫn đóng vai trò là ngưỡng kháng cự.

Theo CoinGecko, khối lượng giao dịch trung bình trên các sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) đã tăng hơn gấp bốn lần trong hai ngày qua trong bối cảnh SEC kiện Binance và Coinbase. Dòng tiền chảy ra từ Binance là gần 800 triệu đô la, trong khi dòng tiền chảy ra của Coinbase là khoảng 600 triệu đô la.

SEC đã ban hành lệnh đóng băng tài khoản của Binance.US. Đại diện của trang web nhấn mạnh rằng tất cả tiền của người dùng đều an toàn.

Bank of America đã hạ cấp cổ phiếu Coinbase xuống mức "kém hiệu quả" sau vụ kiện của SEC, điều này có thể đe dọa mô hình kinh doanh của sàn giao dịch.

Timothy Massad, cựu chủ tịch CFTC, tin rằng tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử phụ thuộc vào kết quả vụ kiện của SEC chống lại các sàn giao dịch Binance và Coinbase.

Số lượng các công ty tiền điện tử trong danh sách Fintech 50 của Forbes đã giảm từ 9 xuống còn 5 vào năm ngoái. Giá trị thị trường của tiền điện tử đã giảm 1,4 nghìn tỷ đô la trong năm qua trong bối cảnh FTX, Genesis, BlockFi, Three Arrows Capital và các công ty tiền điện tử khác sụp đổ.