Ad Code

FxPro: Tiền điện tử có thể đã sẵn sàng cho một đợt giảm giá mới

 Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 1,5% vào tuần trước, đạt 1,066 nghìn tỷ đô la vào đầu tuần mới. Nhưng đó không phải là một chuyến đi suôn sẻ, vì Bitcoin đã tăng 2% vào tuần trước và giảm 4% vào khoảng 26.500 đô la vào cuối tuần. Ethereum mất 1% xuống còn $1730. Các altcoin hàng đầu khác trong top 10 đã giảm từ 0,4% (TRON) đến 6,4% (XRP). Ngoại lệ là BNB (+2,6%).

Phần lớn nhờ vào lực kéo thị trường chứng khoán tích cực, bitcoin đã tìm thấy hỗ trợ khi giảm xuống dưới 25.000 đô la và chính thức đóng cửa trên mức trung bình 200 tuần của nó. Thị trường đã ở gần đầu trên của phạm vi giảm trên các khung thời gian nhỏ hơn. Với thị trường chứng khoán được mua quá mức, nhiều rủi ro giảm giá hơn có thể đẩy BTCUSD xuống thấp hơn, khiến nó rơi vào xu hướng giảm giá. Chỉ có một cuộc biểu tình trên $27,2K - khu vực của mức cao cục bộ trước đó và đường trung bình động 50 ngày - mới có thể phá vỡ xu hướng này một cách hiệu quả.

Theo Bloomberg, tỷ lệ Bitcoin trên tổng giá trị thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã đạt mức cao nhất kể từ giữa mùa thu năm 2021. Các nhà giao dịch có nhiều khả năng sẽ giữ tiền của họ tránh xa các altcoin.

Nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ tiền điện tử Solana, Polygon và Cardano khỏi các tài sản có sẵn của mình cho đến khi sự không chắc chắn về quy định được giải quyết.

Các gã khổng lồ tài chính Mỹ BlackRock, Bank of America và Fidelity đang tăng cường đầu tư vào cổ phiếu của MicroStrategy, với hơn 200 triệu USD đầu tư. MicroStrategy nắm giữ hơn 140.000 BTC.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã đồng ý với sàn giao dịch Binance để hạn chế nhân viên của nền tảng mẹ truy cập vào tài sản của khách hàng Binance.US.

Các nhà chức trách Pháp đã mở một cuộc điều tra về sàn giao dịch Binance, Le Monde đưa tin, trích dẫn văn phòng công tố Paris. Các nhà chức trách nghi ngờ trao đổi rửa tiền, không tuân thủ các thủ tục KYC và các hành vi vi phạm luật pháp khác của Pháp.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk phủ nhận giao dịch nội gián trong tiền điện tử Dogecoin. Anh ấy nói rằng anh ấy không sở hữu ví tiền điện tử được cho là đã sử dụng cho các giao dịch DOGE.