Ad Code

FxPro: Tiền điện tử đấu tranh để duy trì hoạt động

 Thị trường tiền điện tử tăng 2,7% lên 1,121 nghìn tỷ đô la, tiến gần đến giữa phạm vi giao dịch của nó trong tháng qua. Đà tăng trưởng mạnh mẽ vào cuối ngày thứ Ba đã cho phép phục hồi vốn hóa trong một thời gian ngắn sau khi có tin tức về các hành động của SEC chống lại Binance và Coinbase.

Bitcoin đã tăng 4% trong 24 giờ qua lên 26,85 nghìn đô la, tìm thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ khi giảm xuống dưới 25,5 nghìn đô la. Hoạt động mua tích cực như vậy là một dấu hiệu cho thấy những người đam mê tiền điện tử tin tưởng rằng cơ quan quản lý của Hoa Kỳ về chiến dịch sẽ không gây ra các vấn đề toàn cầu đối với tiền điện tử.

Về mặt kỹ thuật, lực mua mạnh ngày hôm qua đã phần nào hạ nhiệt lo ngại về triển vọng ngắn hạn của giá. Nó đã trở lại trên mức trung bình 200 tuần và nằm trong phạm vi đóng cửa của bốn tuần qua. Tuy nhiên, cách tiếp cận chờ xem giờ đây có vẻ thận trọng hơn vì Bitcoin vẫn chưa chứng minh được khả năng tăng thêm sức mạnh của nó. Một tín hiệu tăng giá đáng kể sẽ là vượt qua mức 27,5 nghìn đô la, nơi tập trung nhiều mức cao cục bộ và đường trung bình động 50 ngày.

Binance đã đưa ra một tuyên bố rằng họ sẽ “bảo vệ mạnh mẽ bản thân” trong vụ kiện chống lại SEC. Binance cũng đã bác bỏ các cáo buộc rằng nền tảng này khiến tiền của khách hàng gặp rủi ro. Nền tảng này đã bị cáo buộc làm sai lệch khối lượng giao dịch và giao dịch chứng khoán chưa đăng ký và đã đề cập đến 61 mã thông báo cùng một lúc, bao gồm các tên tuổi lớn như SOL, ADA, MATIC và ATOM.

Trong chiến dịch chống lại tiền điện tử, SEC đã kiện Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ. Theo cơ quan này, một số mã thông báo trên sàn giao dịch phù hợp với định nghĩa về chứng khoán: SOL, ADA, MATIC, FIL, SAND, AXS, CHZ, FLOW, ICP, NEAR, VGX, DASH và NEXO.

Giám đốc SEC Gary Gensler cho biết trên CNBC rằng thế giới hiện đại không cần tiền điện tử.

Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, đã kêu gọi ngành công nghiệp tiền điện tử đoàn kết chống lại chủ nghĩa độc đoán của SEC để ngăn chặn sự kiểm soát toàn trị đối với tài chính của mọi người. Ông nói rằng cơ quan quản lý đang "biến Hoa Kỳ thành một thế giới lạc hậu của Orwellian" và việc giới thiệu đồng đô la kỹ thuật số sẽ giúp Fed kiểm soát hoàn toàn tài chính của người dân.