Ad Code

FxPro: Thị trường tiền điện tử quay trở lại cuộc biểu tình tháng 3

 Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 3,2% trong 24 giờ qua xuống còn 1.021 nghìn tỷ đô la, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 khi tiền điện tử phục hồi do lo ngại về các ngân hàng Hoa Kỳ. Hiện tại có khả năng sẽ xảy ra sự đảo ngược khi các sàn giao dịch tiền điện tử đã trở thành mục tiêu của các cơ quan quản lý và hệ thống ngân hàng đã cố gắng tránh được bất kỳ sự cố nghiêm trọng mới nào.

Bitcoin bắt đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm dưới mức 25.000 đô la (-3,6% trong 24 giờ), trong khi Ethereum giảm xuống còn 1640 đô la (-5,4%). Các altcoin chính đang mất từ 0,45% (Tron) đến 6% (Litecoin).

Bitcoin đã rút về mức kháng cự cục bộ từ tháng 8 năm ngoái đến tháng 2 năm nay. Những người đầu cơ giá lên có thể cố gắng giữ đợt bán tháo gần mức này, nhưng mức giảm hiện tại vẫn nằm trong kênh giảm dần đã hình thành kể từ tháng Tư. Hỗ trợ đáng kể hơn cho Bitcoin ở gần mức trung bình 200 ngày - hiện ở mức 23,6 nghìn đô la và chỉ ra cao hơn.

Michael Saylor, người sáng lập MicroStrategy, cho biết SEC đang cố gắng mang lại sự rõ ràng về quy định cho thị trường tiền điện tử để tạo nền tảng cho một đợt tăng giá bitcoin mới. Ông tin rằng "sự bối rối và lo lắng đã kìm hãm các nhà đầu tư tổ chức."

Glassnode cho biết, việc thực hiện lãi và lỗ tương đối thấp, cùng với việc chủ sở hữu hầu như không có phản ứng gì, cho thấy rằng các nhà đầu tư "thờ ơ" với các hành động của SEC đối với Binance và Coinbase, Glassnode cho biết. Phản ứng của thị trường đã giữ vị trí của Binance là một trong những người nắm giữ BTC và ETH lớn nhất.

Người đứng đầu Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ, Patrick McHenry thuộc đảng Cộng hòa, cho biết SEC lẽ ra phải có hành động nghiêm khắc đối với sàn giao dịch Binance từ lâu. Ông nói rằng lẽ ra nó phải bị đóng cửa từ nhiều năm trước.

Mark Cuban, một tỷ phú, đổ lỗi cho SEC vì không có hệ thống phân loại tiền điện tử. Trong những trường hợp như vậy, cơ quan quản lý có thể nhận ra bất kỳ mã thông báo nào là chứng khoán.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao phủ nhận tin đồn thao túng thị trường để thổi phồng giá trị của BNB bằng cách bán Bitcoin.