Ad Code

FxPro: Lạm phát cơ bản của Hoa Kỳ có thể khiến Fed lo ngại

 Lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ đã giảm xuống 4,0% so với cùng kỳ trong tháng 5 từ mức 4,9% so với cùng kỳ. Mức tăng hàng tháng là 0,1%. Trong cả hai trường hợp, dữ liệu yếu hơn 0,1 điểm phần trăm so với dự kiến, đánh dấu vấn đề lạm phát giảm nhanh hơn một chút so với dự kiến.

CPI cốt lõi (không có lương thực và năng lượng) tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái so với 5,5%. Tuy nhiên, không có tốc độ tăng giá hàng tháng chậm lại, điều này có thể sớm trở thành trở ngại cho thị trường.

Nhìn chung, lạm phát đã trở lại bình thường do năng lượng và lương thực, những thứ không những không còn góp phần tích cực vào việc tăng giá mà còn kéo chúng xuống.

Cho đến nay, việc tăng lãi suất vẫn chưa đủ làm dịu nền kinh tế và thị trường lao động để giảm áp lực giá cả trong nước. Tốc độ tăng hàng tháng hiện tại của chỉ số cốt lõi đã được quan sát thấy trong nửa sau của những năm 1980, đưa tỷ lệ lạm phát chung lên khoảng 4%, bằng một nửa mức cao nhất nhưng gấp đôi mục tiêu.

Mặt khác, do hiệu ứng trễ trong chính sách tiền tệ, Fed vẫn có thể thông báo "sự thay đổi chế độ tiền tệ", tức là, một tín hiệu cho thấy lãi suất đã đạt đỉnh và việc nới lỏng sẽ theo sau một khoảng thời gian tạm dừng, thời gian kéo dài sẽ được xác định bởi các yếu tố kinh tế. dữ liệu.

Trên bảng cân đối kế toán, chúng ta có một báo cáo lạm phát trái ngược nhau, và Fed sẽ quyết định hướng đi tiếp theo của các chỉ số chứng khoán và đồng đô la tại cuộc họp ngày mai.