Ad Code

FxPro: Ethereum chạm mức hỗ trợ, Bitcoin vẫn chưa theo kịp

 Thị trường tiền điện tử đã tăng 2% trong 24 giờ qua lên 1,04 nghìn tỷ. Đà tăng của Nasdaq phải tiếp tục và đồng đô la suy yếu hơn 1% so với mức cao nhất trong ngày để phục hồi nhu cầu tại đây. Lực cầu cũng đến sau khi tỷ giá cố định USD của Tether được phục hồi, mặc dù tỷ giá hối đoái vẫn thấp hơn 0,1% so với 7 và 30 ngày trước. Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử đã tăng từ 41 lên 47, trở lại lãnh thổ trung lập.

Đúng như dự đoán, bitcoin đã tìm thấy hỗ trợ khi giảm xuống dưới 25.000 đô la, dựa vào sự tích cực bên ngoài và các điều kiện bán quá mức trong ngắn hạn. Tuy nhiên, động thái này vẫn đang trong xu hướng giảm và sẽ duy trì như vậy cho đến khi giá phá vỡ trên mức cao cục bộ trước đó - hiện ở mức 27,3 nghìn đô la. Các mục tiêu cho xu hướng giảm hiện tại nằm trong khu vực $23,6K.

Ethereum đã cạn kiệt hầu hết tiềm năng điều chỉnh của nó, vì nó đã phá vỡ đường trung bình động 200 ngày ở mức $1630 và chạm vào vùng quá bán trong thời gian ngắn trên chỉ báo RSI hàng ngày.

Đồng stablecoin USDT của Tether đã không còn ngang giá với đồng đô la Mỹ. Theo CoinMarketCap, tỷ giá hối đoái bình quân gia quyền của đồng tiền này đã giảm xuống 0,9958. "Thị trường đang lo lắng những ngày này, vì vậy thật dễ dàng để những kẻ tấn công lợi dụng tâm lý chung. Chúng tôi tại Tether đã sẵn sàng hơn bao giờ hết", CTO Tether Paolo Ardoino cho biết.

Gã khổng lồ đầu tư BlackRock đang chuẩn bị nộp hồ sơ cho Bitcoin ETF. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trước đây đã từ chối hầu hết tất cả các đơn đăng ký quỹ ETF tiền điện tử.

Apple đã từ chối phiên bản mới của ứng dụng ví Zeus không giam giữ dành cho Lightning Network trên App Store.

Nhà môi giới tiền điện tử Floating Point Group (FPG), có tài sản trị giá 50 tỷ đô la được quản lý, đã báo cáo một vụ hack và tạm dừng giao dịch, tiền gửi và rút tiền. Thiệt hại ước tính khoảng 15-20 triệu USD.

Tổng số người đăng ký vào các cộng đồng tiền điện tử hàng đầu của Reddit, r/Bitcoin và r/Ethereum, đã đạt mức cao kỷ lục mới là 7 triệu người dùng. Hơn 364 nghìn người đã đăng ký phần BTC từ ngày 4 đến ngày 11 tháng 6. Vụ kiện của SEC với hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn có thể đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng.