Ad Code

FxPro: Bitcoin vẫn trong xu hướng giảm

 Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đã giảm 7,6% trong tuần xuống còn 1,06 nghìn tỷ USD, gần với mức thấp chưa từng thấy kể từ gần giữa tháng Ba. Thêm vào sự lo lắng của thị trường là một đợt bán tháo mạnh các altcoin do cuộc thập tự chinh đang diễn ra của SEC chống lại ngành kinh doanh tiền điện tử.

Nhu cầu lớn nhất trong một thị trường như vậy là USDT, vì nhà phát hành Tether đã quyết định in thêm 1 tỷ stablecoin.

Bitcoin một lần nữa hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn trong thời gian ngắn, tạm thời thu hút được lượng người mua như một trong những tài sản có tính thanh khoản cao nhất trong lĩnh vực này. Đồng thời, bức tranh kỹ thuật vẫn là xu hướng giảm. Bitcoin đã đóng cửa tuần dưới mức trung bình động 200 tuần của nó, lần cuối cùng dẫn đến xu hướng giảm 20 tuần. Trên khung thời gian hàng ngày, có rất ít điều đáng mừng khi xu hướng giảm vẫn nằm trong hành lang giảm giá. Tuy nhiên, chiến thắng cuối cùng của phe gấu chỉ có thể được nhìn thấy trong trường hợp sửa lỗi dưới 25.000 đô la, từ đó BTCUSD đã bật lên vào cuối tuần qua.

Ethereum mất 6,5% xuống còn $1750. Các altcoin hàng đầu khác trong top 10 đã thay đổi từ 3% (XRP) thành -28% (Solana) và 22% (BNB).

Cuộc đàn áp của chính quyền Hoa Kỳ đối với các sàn giao dịch Binance và Coinbase đã ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Altcoin, được SEC phân loại là chứng khoán, đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Cựu quan chức của SEC John Reed Stark tin rằng chủ sở hữu tài sản tiền điện tử nên từ bỏ các khoản đầu tư của họ vì cơn bão trong ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ chỉ mới bắt đầu. Trao đổi tiền điện tử không có lý do gì để tuân thủ luật pháp và các quy định cấm thao túng, giao dịch nội gián và các hoạt động gian lận khác. Theo một cựu quan chức của SEC, họ hoạt động mà không có sự giám sát và cung cấp khả năng bảo vệ khách hàng cũng như xác định rủi ro kém.

Binance chuẩn bị chi 1 tỷ đô la để chống lại SEC, blogger YouTube của Bitboy Crypto đã báo cáo, trích dẫn luật sư của công ty.

Theo chiến lược gia Mike McGlone của Bloomberg, khả năng xảy ra suy thoái thị trường chứng khoán tiêu cực ở Mỹ, cũng như xu hướng tích trữ vàng cùng với việc thắt chặt chính sách của Fed, có thể gây tổn hại đến tâm lý nhà đầu tư tiền điện tử. Do áp lực, các tài sản rủi ro nhất có thể bị đẩy ra khỏi danh mục đầu tư.

Trong một cuộc gọi hội nghị, các nhà phát triển Ethereum đã phê duyệt chi tiết về bản cập nhật trong tương lai cho mạng, được gọi là Dencun (Cancun-Deneb), dự kiến vào cuối năm nay.

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã công bố một lộ trình phác thảo các lĩnh vực chính cho sự phát triển bền vững của tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.