Ad Code

FxPro: Bitcoin tiếp tục đấu tranh cho xu hướng dài hạn; Ethereum lạc quan hơn

 Vốn hóa thị trường tiền điện tử hầu như không thay đổi trong 24 giờ qua, còn lại gần 1,1 nghìn tỷ. Bitcoin cao hơn một chút, tăng 0,1%, trong khi Ethereum giảm 0,3%. Các altcoin hàng đầu cho thấy nhiều biên độ hơn, từ mức giảm 3,2% (Cardano) đến mức tăng 1% (Polygon).

Bitcoin đang giao dịch gần 26,5 nghìn đô la - ở giữa phạm vi giao dịch của ngày hôm trước và ngay trên đường trung bình động 200 tuần quan trọng về mặt tâm lý. Việc phá vỡ dưới mức này có thể kích hoạt mức giảm sâu hơn xuống còn 24,5 nghìn đô la (mức cao trước đó) hoặc thậm chí là 22,2 nghìn đô la (đường trung bình động 50 tuần).

Trong Ethereum, đường trung bình động 50 tuần đã cắt lên từ đường trung bình động 200 tuần và mức giá cao hơn sự giao nhau này sẽ cho thấy xu hướng tăng sẽ tiếp tục.

Gary Gensler, giám đốc SEC, cho biết cơ quan của ông dự định sẽ không nới lỏng các chính sách thị trường tiền điện tử của mình. Theo ông, tài sản kỹ thuật số nên được đăng ký dưới dạng chứng khoán và được điều chỉnh theo luật đã có ở Hoa Kỳ. Đồng thời, SEC đã không công nhận BTC và ETH là chứng khoán.

Chi tiết về trường hợp của SEC chống lại Binance đã được tiết lộ. Theo cơ quan quản lý, Binance và Binance.US đã chuyển hơn 12 tỷ đô la vào tài khoản của Changpeng Zhao. Ngoài ra, sàn giao dịch đã giúp phá vỡ các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ. Bản thân Giám đốc điều hành của Binance đã gọi các cáo buộc là sai, tuyên bố rằng số tiền trên Binance.US là khoảng 2 tỷ đô la.

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết sàn giao dịch Coinbase không có kế hoạch ngừng dịch vụ cổ phần hoặc thực hiện các điều chỉnh niêm yết do yêu cầu của SEC. Ông lưu ý rằng chương trình xếp chồng của Coinbase Earn tạo ra khoảng 3% tổng doanh thu ròng của sàn giao dịch.

Liên minh châu Âu đã kêu gọi các quy tắc chặt chẽ hơn về quảng cáo tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội. Tổ chức Người tiêu dùng Châu Âu (BEUC) đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Châu Âu về các tài nguyên phổ biến và thúc đẩy các biện pháp kiểm soát quảng cáo các sản phẩm tiền điện tử ở cấp độ EU.

Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã hoàn thiện các quy tắc mới, chặt chẽ hơn để quảng bá và quảng cáo tiền điện tử trong nước. Các quy tắc mới sẽ có hiệu lực vào ngày 8 tháng 10.