Ad Code

FxPro: Bitcoin nặng như lời cảnh báo trước FOMC?

 Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 0,5% trong 24 giờ qua xuống còn 1,055 nghìn tỷ đô la. Đà phục hồi đã bị phá vỡ với việc công bố dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ, mặc dù các thị trường khác đã nhanh chóng phục hồi sau động thái ban đầu. Bitcoin mất 1% xuống còn 25,8 nghìn đô la và Ethereum mất 0,5% xuống còn 1740 đô la. BNB đang tăng so với thị trường, tăng thêm 5,8%, trong khi XRP đang mất 3,5% do bị chốt lãi sau khi tăng.

Động lực của Bitcoin đang kéo thị trường tiền điện tử đi xuống nhanh hơn so với các tài sản khác, điều này có thể biểu hiện là nhu cầu giảm ở phần nhạy cảm với rủi ro nhất của bóng ma thị trường trước khi có quyết định của FOMC.

Có một xu hướng tăng được hình thành thông qua các mức thấp cục bộ trong bốn ngày qua đối với BTCUSD. Nhưng những nỗ lực của Bitcoin để tăng tốc độ tăng vào đêm hôm trước đã vấp phải sự bán tháo khi giá tiếp cận tới 26,4 nghìn đô la, khu vực hợp nhất trước đó. Bears có thể chiếm thế thượng phong ngay bây giờ. Nếu vậy, mức giảm có thể tăng lên 25,7 nghìn đô la, trực tiếp dẫn đến 24,8 nghìn đô la.

Theo Glassnode, tỷ lệ băm của bitcoin (được làm phẳng bởi đường trung bình động bảy ngày) đã đạt 393,9 EH/s. Do tính toán lại qua đêm dự kiến, độ phức tạp khai thác của BTC dự kiến sẽ cập nhật lên mức cao 52,84T. Sự gia tăng độ phức tạp do giá Bitcoin thấp hơn đang gây áp lực lên lợi nhuận của các công ty khai thác.

Các nhà báo của Fortune đã tìm thấy một video từ năm 2018, trong đó chủ tịch tương lai của SEC, Gary Gansler tiết lộ rằng BTC, ETH, LTC và BCH không phải là chứng khoán.

HRP đã gia hạn mức cao nhất trong 2,5 tháng khoảng 0,56 đô la sau khi tòa án chính thức tiết lộ các tài liệu liên quan đến bài phát biểu năm 2018 của cựu quan chức SEC William Hinman. Vào thời điểm đó, ông tuyên bố rằng vì một số lý do, bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán. Ripple Labs tin rằng các tuyên bố của Hinman bác bỏ tất cả các cáo buộc của SEC, vì vậy công ty có cơ hội thành công trong trường hợp này.

Giám đốc điều hành của Circle, Jeremy Allaire cho biết đã đến lúc chính quyền Hoa Kỳ phát triển các quy định về tiền điện tử toàn cầu sẽ tác động đáng kể đến ngành công nghiệp tiền điện tử và khả năng cạnh tranh của đồng đô la trong nhiều thập kỷ tới. Bước đầu tiên có thể là thông qua Đạo luật Stablecoin.

JPMorgan tin rằng các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ có thể sẽ được yêu cầu đăng ký với SEC với tư cách là nhà môi giới và tất cả tiền điện tử trên nền tảng sẽ được phân loại là chứng khoán. Tình huống như vậy sẽ gây áp lực lên ngành công nghiệp tiền điện tử.