Ad Code

FxPro: Bạc hình thành nhiều tín hiệu đảo chiều tăng giá hơn

 Thị trường kim loại quý đã chậm lại rõ rệt sau tháng 2-tháng 3 và nửa cuối tháng 5 đầy biến động. Tuy nhiên, Bạc tiếp tục cho thấy dấu hiệu sẵn sàng tăng giá trong trung hạn.

Đợt bán tháo Bạc vào tháng 5 đã khiến giá giảm hơn 13% từ đỉnh xuống đáy ở mức 22,67 đô la, được giới hạn bởi mức đảo chiều 3% vào ngày 26 tháng 5.

Sau đó, tháng 5 khép lại với một động thái tăng mạnh chạm $24,0 một ounce. Và tuần này, Bạc sẽ đóng cửa các phiên giao dịch trên $23,50 bất chấp sự sụt giảm trong ngày. Ngẫu nhiên, cái sau có xu hướng ngày càng trở nên ít sâu sắc hơn.

Riêng biệt, trên các khung thời gian hàng ngày, chỉ số RSI đã tăng lên sau khi chạm vào vùng quá bán, đây là dấu hiệu của ít nhất một sự tạm dừng trong xu hướng giảm. Ngoài ra, chỉ số RSI đạt mức thấp cục bộ cao hơn vào cuối tháng 5 so với mức thấp hơn vào tháng 3, cho thấy sức mạnh của người bán ít hơn.

Mặc dù Silver Bulls bảo vệ biên dưới khá hiệu quả nhưng họ vẫn chưa chứng tỏ được khả năng đẩy giá lên cao hơn.

Mức kháng cự gần nhất nằm trong khu vực $24,0, nơi giá đã đảo ngược xu hướng giảm vào đầu tháng Sáu. Mức đó cũng trùng với mức thoái lui 61,8% của động thái giảm giá tháng trước.

Mức tăng trên mức đó đủ điều kiện điều chỉnh và mở đường đến $24,5, một vùng kháng cự đáng kể trong tháng 12 đến tháng 1 và đường trung bình động 50 ngày.

Mức tăng cao hơn sẽ thiết lập sự quay trở lại nhanh chóng đến khu vực 26 đô la, gần mức đỉnh của hai năm qua. Nhưng trong trường hợp này, những người đầu cơ giá lên đã chứng minh được ưu thế của mình và việc đạt 30 đô la sẽ không còn là vấn đề thời gian.