Ad Code

FxPro: Đáng lo ngại dầu suy yếu trước tin tức

 Dầu đã mất hơn 4% kể từ đầu ngày thứ Hai, kiểm tra lại mức thấp hơn của phạm vi trong ba tháng qua. WTI được giao dịch trong thời gian ngắn dưới $67,0 và Brent dưới $72.

Vào thứ Ba, dầu đang được mua ở mức thấp hơn của phạm vi, tăng hơn 1,5% kể từ đầu ngày. Tuy nhiên, có những câu hỏi lớn về việc liệu cuộc biểu tình hiện tại có thể đạt được lực kéo hay không.

Trong ba tháng qua, dầu đã nhiều lần tiến gần đến mức hiện tại, từ đó giá tăng trở lại nhờ các yếu tố kỹ thuật (các điều kiện bán quá mức tích lũy tại địa phương) và một số thông báo cắt giảm sản lượng của các thành viên OPEC+.

Thú vị hơn, việc bán tháo dầu hiện tại đang đi ngược lại với tin tức. Giá đạt đỉnh tại địa phương ngay sau khi Ả Rập Saudi tuyên bố cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng/ngày và kế hoạch cắt giảm sản lượng của Nga từ năm tới.

Ngoài ra, chính phủ Hoa Kỳ đã thông báo vào cuối tuần trước rằng họ sẽ bắt đầu mua dầu cho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược. Theo dữ liệu của Baker Hughes được công bố vào thứ Sáu, số lượng giàn khoan đang hoạt động (dầu + khí đốt) đã giảm thêm 1 xuống còn 695.

Thú vị hơn, giá dầu giảm mạnh kể từ giữa tháng 4 đã đi kèm với nhu cầu ấn tượng đối với cổ phiếu nhờ dữ liệu vĩ mô mạnh mẽ.

Không phải ngẫu nhiên mà OPEC+ lại bảo vệ mạnh mẽ các mức hiện tại như vậy. Khu vực 65 đô la đã hoạt động như một công tắc chế độ quan trọng đối với dầu. Việc phá vỡ bên dưới đã kích hoạt một đợt đầu hàng tăng giá làm giảm một nửa giá trước khi ổn định tăng cao hơn vào năm 2008, 2014 và 2020. Khả năng giữ giá cao hơn đã kích hoạt một đợt tăng giá gấp đôi vào năm 2007, 2010 và 2021.

Thực tế là đường trung bình động 200 tuần đang được tranh giành làm tăng thêm tính chất kỷ nguyên của trận chiến hiện tại giữa phe bò và phe gấu. Và những nỗ lực liên tục, lặp đi lặp lại để phá vỡ dưới đường này kể từ tháng Hai là một tín hiệu giảm giá. Về mặt đồ họa, nó trông giống như những gì chúng ta đã thấy trong năm 2008. Và đó là lý do để dầu hướng tới mức 30 đô la ngay bây giờ, mặc dù vẫn nên thận trọng chờ đợi sự củng cố dưới 60 đô la để có thêm niềm tin vào một động thái giảm giá.