Ad Code

Tiền điện tử làm rung chuyển thị trường mỏng

Theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 2,5% trong bảy ngày qua lên 1,18 nghìn tỷ đô la, nhưng mức độ tăng lớn hơn gấp đôi vào Chủ nhật. Áp lực lên thị trường đã tiếp tục vào đêm qua và đạt đỉnh điểm vào sáng thứ Hai. Và có vẻ như Bitcoin lại đứng sau sự sụt giảm này khi giá của nó tiến gần đến 30 nghìn.

Bitcoin lại tiếp cận mức 30K vào Chủ nhật, từ đó lực bán tăng mạnh. Tình hình có vẻ như những người chơi lớn đang chơi trò chơi để hâm nóng thị trường mỏng vào cuối tuần và đầu giờ giao dịch ở châu Á, khuếch đại biên độ di chuyển với khối lượng tương đối thấp.

Đáng lo ngại là chúng ta đã chứng kiến một loạt các đỉnh giảm trong ba tuần qua và đà giảm đáng kể đang hình thành ngày càng nhanh hơn.

Về mặt lạc quan, hàng loạt lệnh dừng không gây bất ổn cho thị trường. Bitcoin đang bắt đầu được mua lại nhanh chóng khi đạt đến mức 28.000 đô la, nơi đường trung bình động 50 ngày đã thay đổi.

Xét về tính thời vụ, tháng 5 được coi là một thành công tương đối đối với BTC. Trong 12 năm qua, bitcoin đã kết thúc tháng tăng bảy lần và giảm năm lần. Mức tăng trung bình là 29,7% và mức lỗ trung bình là 15,8%. Trong khi đó, hai tháng 5 vừa qua đã khiến BTC thất vọng, với mức lỗ trung bình là 26% mỗi tháng.

Glassnode đã ghi nhận dòng tiền điện tử lớn nhất trên Binance kể từ vụ sụp đổ FTX vào tháng 11 năm ngoái. Thông thường, điều này báo hiệu sự sẵn sàng bán để lấy đô la, nhưng có những trường hợp doanh số bán Bitcoin tài trợ cho việc mua altcoin.

Theo ngân hàng lâu đời nhất của Đức, Berenberg Bank, bitcoin có thể tăng giá đáng kể sau khi giảm một nửa vào năm tới. Việc VTC gần như trở thành tài sản tiền điện tử duy nhất được SEC phân loại là hàng hóa thay vì chứng khoán cũng có thể hữu ích.

Gary Gensler, người đứng đầu SEC, đã nói rằng tiền điện tử nên được coi là hợp đồng đầu tư, yêu cầu các nền tảng cung cấp chúng phải đăng ký và tuân thủ luật chứng khoán.

Nhà đầu tư và tỷ phú Ray Dalio cho biết ông có một số lượng nhỏ bitcoin, nhưng vì dù sao thì tiền điện tử cũng không đáng tin cậy nên ông thích vàng hơn. Anh ấy nói với những người nắm giữ Bitcoin nên chuẩn bị cho việc giảm 80%.