Ad Code

FxPro: Vàng hạ nhiệt sau đợt tăng và chọn đường đi tiếp

 Vàng đã có những bước chuyển mình ấn tượng trước khi giao dịch sôi động tại New York. Tuy nhiên, nhận xét từ các quan chức Fed, kết hợp với việc công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp tương đối mạnh, đã đẩy giá gần 30 đô la xuống 1990 đô la, mức mà nó vẫn duy trì tại thời điểm viết bài.

Loretta Meister của Fed hôm qua lưu ý rằng lãi suất của Mỹ vẫn chưa đạt đến mức mà ngân hàng trung ương có thể ngừng thắt chặt, do khả năng phục hồi của lạm phát. Thành viên có ảnh hưởng của Fed John Williams lưu ý rằng lạm phát đang "dần đi đúng hướng" nhưng vẫn ở mức "cao không thể chấp nhận được".

Ngoài ra, thị trường trái phiếu có quan điểm tích cực về kết quả của cuộc họp McCarthy-Biden để thảo luận về trần nợ, mặc dù không đạt được thỏa thuận nào.

Thị trường cũng phản ứng tích cực với báo cáo của Fed về tăng trưởng sản xuất công nghiệp 0,5% trong tháng 4, trong đó lĩnh vực sản xuất tăng thêm 1%, cao hơn nhiều so với kỳ vọng.

Do đó, thị trường một lần nữa định giá hơn 20% khả năng lãi suất sẽ tăng vào giữa tháng Sáu. Đây là những mức khác xa so với mức cực đoan, vì xác suất đã ở mức trên 30% kể từ nửa cuối tháng Tư. Tuy nhiên, sự sửa đổi kỳ vọng này đang tạo ra một số lực kéo đối với đồng đô la. Chỉ số đô la đã tăng 2% kể từ tuần trước, gây áp lực lên kim loại quý và tiền điện tử.

Do sự sụp đổ của ngày hôm qua, vàng đã thoát ra khỏi phạm vi tăng giá được hình thành vào cuối tháng Ba. Vàng hiện đang ở gần mức thấp nhất trong tháng 4 mà từ đó nó đã được hỗ trợ.

Đồng thời, vàng đang tiến gần đến mức trung bình động 50 ngày, trên mức này nó đã tăng trở lại vào cuối năm ngoái và được xác nhận vào tháng Ba. Ở mức $1970, ngay bên dưới là mức thoái lui 61,8% của đợt phục hồi từ mức thấp nhất trong tháng Ba lên mức cao nhất vào đầu tháng Năm.

  Từ quan điểm này, một đợt giảm mạnh xuống dưới $1980 sẽ là một tín hiệu thiết yếu cho thấy sự thay đổi trong tâm lý thị trường, buộc giá phải giảm thêm xuống $1950 (mức cao nhất trong tháng Hai).

Tuy nhiên, mức giảm xuống dưới kịch bản $1980 vẫn chưa xuất hiện chủ đạo. Đợt pullback gần đây đã xóa các điều kiện mua quá mức trên các khung thời gian hàng ngày và mở đường cho xu hướng tăng giá.

Bước tăng tiếp theo có thể đưa vàng lên mức cao mới nếu vàng tìm thấy một số hỗ trợ. Mục tiêu kỹ thuật cho phe bò có thể là mức $2250, chiếm 161,8% mức tăng trong hai tháng qua. Mục tiêu 12 tháng cho những con bọ vàng dường như là mức $2640 đầy tham vọng.