Ad Code

FxPro: Tiền điện tử chờ tín hiệu

 Vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 2% trong tuần xuống còn 1,12 nghìn tỷ đô la, chủ yếu dao động trong khoảng từ 1,11 nghìn tỷ đô la đến 1,14 nghìn tỷ đô la. Thị trường không vội chọn một xu hướng, đưa mức trần trở lại phạm vi đã chọn và chuyển sang tin tức về trần nợ của Hoa Kỳ và động thái tiếp theo của Fed.

Bitcoin đã trở lại dưới 27 nghìn đô la trong tuần mới này, tìm kiếm sự hỗ trợ từ người mua khi giảm xuống mức trung bình động 200 tuần, đây là một dấu hiệu đáng chú ý mà thị trường vẫn tin tưởng vào sự trở lại của xu hướng tăng dài hạn đối với Bitcoin. Nó cũng là một tín hiệu tăng giá cho lĩnh vực tiền điện tử.

Mặt khác, nếu Bitcoin không thể sớm đẩy lùi khỏi mức hỗ trợ này, thì đó sẽ là cái cớ để phe gấu gia tăng áp lực.

Ethereum đã giảm giá khoảng 1810 đô la trong cả tuần trước, rõ ràng là đang chờ đợi một tín hiệu bên ngoài. Mười altcoin hàng đầu khác cho thấy động lực hỗn hợp, từ giảm 4,6% (Solana) đến tăng 8,5% (XRP).

nền tin tức

Theo Lookonchain, cá voi tiền điện tử có thể sớm bắt đầu bán Bitcoin. Các chuyên gia đã nhấn mạnh việc chuyển 1.750 BTC sang sàn giao dịch Binance. Áp lực sẽ gia tăng nếu những người nắm giữ khác làm theo.

Robert Kennedy Jr, ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ, người luôn ủng hộ tài sản kỹ thuật số, đã gọi Bitcoin là “một bài tập về dân chủ”. Chính trị gia này đã cam kết bảo vệ quyền của chủ sở hữu và người khai thác Bitcoin nếu ông được bầu làm tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ.

Người sáng lập Heisenberg Capital, Max Keizer, đã đồng ý với giám đốc SEC Gary Gensler rằng tất cả các tài sản tiền điện tử khác ngoài bitcoin nên được coi là chứng khoán. Ông trích dẫn ví dụ về El Salvador, nơi BTC đã được hợp pháp hóa và mô hình áp dụng này có thể trở thành tiêu chuẩn.

Người sáng lập MicroStrategy Michael Saylor cho biết công ty muốn sử dụng giao thức Ordinals để xây dựng các ứng dụng. Ông tin rằng công nghệ Bitcoin NFT có tiềm năng thúc đẩy sự đổi mới trong thị trường tài sản kỹ thuật số.

Fred Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon Digital, cho biết mức thuế 30% đối với hoạt động khai thác tiền điện tử do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đề xuất sẽ buộc ngành này phải ra nước ngoài.