Ad Code

FxPro: Tăng trưởng giá của Mỹ vẫn cao hơn mục tiêu của Fed

 Lạm phát tiêu dùng của Mỹ giảm xuống 4,9%, ngay dưới mức dự kiến 5,0% và không đổi so với tháng trước. Xung lực ban đầu của thị trường là bán đồng đô la và mua cổ phiếu khi tốc độ tăng giá chậm lại khiến giai đoạn tăng lãi suất kết thúc và lập trường ôn hòa của Fed gần hơn. Tuy nhiên, động thái mạnh mẽ của thị trường không có cơ hội được duy trì vì còn quá sớm để ăn mừng chiến thắng trước lạm phát. Hơn nữa, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy vòng xoáy lạm phát đang diễn ra.

Mức tăng giá hàng tháng vẫn thấp hơn mục tiêu 2%, với tổng mức tăng giá trong sáu tháng qua là gần 1,8%, hay 2,4%, không bao gồm thực phẩm và năng lượng. Tỷ lệ hàng năm chậm lại chủ yếu là do hiệu ứng cơ bản cao, nhưng tỷ lệ hàng tháng không cho phép đảo ngược chính sách tiền tệ được coi là một kế hoạch thực tế cho những tháng tới.

Hơn nữa, dữ liệu kinh tế mới nhất chỉ ra sức mạnh của nền kinh tế, điều này không cho phép kỳ vọng rằng nhu cầu yếu hơn sẽ cho phép áp lực giảm giá. Nguyên nhân của giảm phát có nhiều khả năng là do giá hàng hóa và nhập khẩu thấp hơn, nhưng đây không phải là lý do đủ để cắt giảm lãi suất.