Ad Code

FxPro: Sự phục hồi của Trung Quốc không như kỳ vọng

 Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang không đạt được kỳ vọng của các nhà kinh tế, gây áp lực lên đồng nhân dân tệ và đặt ra câu hỏi về tính bền vững của nền kinh tế quốc gia và toàn cầu.

Sản xuất công nghiệp tăng 5,6% so với cùng kỳ trong tháng 4, nhưng dự báo trung bình là 10,9% so với cùng kỳ do hiệu ứng cơ sở thấp. Tăng trưởng doanh số bán lẻ cũng không đạt kỳ vọng, đạt 18,4% so với cùng kỳ so với mức 22% dự kiến.

Dữ liệu đáng thất vọng là biểu hiện của sức ỳ kinh tế hơn là dấu hiệu của sự yếu kém. Giả sử rằng vấn đề chỉ đơn giản là do kỳ vọng thị trường bị thổi phồng, thì tình hình ở Trung Quốc có vẻ tốt hơn nhiều so với hầu hết các nước phát triển. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2021, đây là tín hiệu tốt cho những tháng tới. Với việc làm, mọi người đang chi tiêu nhiều hơn, vì vậy triển vọng trong những tháng tới sẽ bớt ảm đạm hơn.

Dữ liệu yếu hơn mong đợi gây áp lực lên đồng Nhân dân tệ. USDCNH đã chạm nhẹ vào 6,978, mức cao nhất là 6,978 vào sáng nay và hiện đang tiến gần đến ngưỡng kiểm tra mức 7,0 quan trọng về mặt tâm lý, mà cặp tiền này đã không thể phá vỡ kể từ tháng 12 năm ngoái. Việc vượt qua mức này có thể là một cột mốc quan trọng đối với thị trường ngoại hối, làm tăng thêm áp lực chung đối với đồng nhân dân tệ và tài sản rủi ro.