Ad Code

FxPro: Sản xuất công nghiệp Eurozone giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2021

 Eurostat hôm nay báo cáo rằng sản xuất công nghiệp khu vực đồng euro đã giảm 4,1% trong tháng 3, mức giảm đáng kể nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. So với cùng tháng năm trước, sản lượng đã giảm 1,4%, thay vì +0,9% dự kiến, trong khi vào tháng Hai, nó đã tăng +2,0%.

Chỉ số sản xuất công nghiệp được điều chỉnh theo mùa đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2021, không tuân theo lộ trình tăng trưởng ổn định và đảo ngược xu hướng giảm so với mức tương đương kể từ năm 2008. Báo cáo sản xuất sau đây hứa hẹn sẽ khá thú vị, vì nó sẽ giúp xác định liệu chúng ta có thấy xu hướng đảo chiều giảm xuống như chúng ta đã thấy trong năm 2008 và 2018 hay chỉ là một cuộc rút lui chiến thuật.

Trong một ấn phẩm riêng biệt, giá bán buôn của Đức giảm 0,4% hàng tháng, so với kỳ vọng tăng 0,3%. So với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm là 0,5%. Giá nhập khẩu cũng ở mức âm so với cùng kỳ năm ngoái, điều này sẽ góp phần làm giảm lạm phát tiêu dùng.

Các xu hướng trong sản xuất công nghiệp thường đi trước nền kinh tế và xác định các xu hướng dài hạn cũng như hoạt động của đồng euro so với các loại tiền tệ chính. Tuy nhiên, chúng hiếm khi gây ra phản ứng thị trường ngay lập tức sau khi xuất bản.

Đồng tiền này chịu tổn thất ngắn hạn do dữ liệu sản xuất công nghiệp yếu và giá bán buôn giảm ở Đức. Ấn phẩm này không làm gián đoạn xu hướng chung trong ngày của EURUSD, với lãi suất mua tăng lên khi cặp tiền này chạm mức trung bình động 50 ngày gần 1,0850.