Ad Code

FxPro: RBA tăng lãi suất giúp AUD hình thành đảo chiều

 Ngân hàng Dự trữ Úc đã làm một cách đáng ngạc nhiên những gì họ đã hứa với thị trường. RBA sáng nay đã nâng lãi suất thêm 25 điểm lên 3,85%, cảnh báo có thể thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ. Ngân hàng trước đó đã thúc giục thị trường chuẩn bị cho một động thái như vậy, nhưng các nhà phân tích và thương nhân không mong đợi sự thay đổi này. Kết quả của sự "bất ngờ", AUDUSD đã tăng hơn 1,3% trong ba giờ sau khi quyết định được công bố lên 0,6715, quay trở lại mức 0,6690 tại thời điểm viết bài. AUDUSD đã cố gắng hình thành 'đáy' dưới 0,66 trong hai tháng qua và quyết định của RBA tạo ra động lực tích cực cần thiết có cơ hội cao để bắt đầu một xu hướng trong những ngày tới.

Áp lực đối với đồng Aussie trong những giờ qua liên quan nhiều hơn đến sự cảnh giác của thị trường chung, nơi có sự thu hút vào các tài sản phòng thủ và đồng đô la trước quyết định của Fed vào tối mai. Một đợt tăng lãi suất một phần tư điểm cũng được mong đợi ở đó. Động thái mới nhất của RBA dường như là một nỗ lực nhằm hạn chế việc mở rộng chênh lệch lợi suất giữa Úc và Mỹ và hỗ trợ đồng Aussie.

Việc đồng nội tệ mạnh lên có thể kiềm chế lạm phát ở mức 7% trong quý đầu tiên, mức giảm mạnh hơn dự kiến so với mức đỉnh 7,8% một quý trước đó.

  Bây giờ AUDUSD đang cố gắng củng cố trên mức trung bình động 50 ngày của nó. Khả năng đóng cửa ngày trên 0,6685 sẽ khiến việc kiểm tra đường trung bình động 200 ngày (hiện tại là 0,6730) trở thành một vấn đề. Khả năng củng cố ở trên sẽ là một tín hiệu thiết yếu của sự đảo ngược xu hướng dài hạn. Tuy nhiên, người ta nên nhớ rằng một tín hiệu tương tự đã kích hoạt AUDUSD tăng trong ba tuần tiếp theo vào tháng 1 nhưng đã từ bỏ tất cả mức tăng sau đó.